Hà Nội hướng dẫn thủ tục mua nhà ở chung cư cao tầng

Thứ năm, 08 Tháng bảy 2004, 14:50 GMT+7
 • Ha Noi huong dan thu tuc mua nha o chung cu cao tang

  Những người có khó khăn về nhà ở đang cư trú, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế sẽ được giải quyết mua nhà ở chung cư cao tầng tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

  Theo quy định hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết mua nhà ở chung cư cao tầng của Sở Tài nguyên-Môi trường và Nhà đất Hà Nội, các đối tượng trên chỉ được xem xét giải quyết mua nhà một lần (gồm cả vợ và chồng) với điều kiện diện tích nhà đang ở bình quân dưới 5m2/đầu người, hoặc chưa có nhà ở; có thời gian công tác từ 5 năm trở lên.

  Những đối tượng này cũng phải có nơi làm việc và thu nhập ổn định, có đủ khả năng tài chính để trả ngay phần giá thành xây dựng và trả góp hàng tháng; đồng thời được thủ trưởng cơ quan xác nhận đúng các điều kiện trên và cam kết hỗ trợ cho người mua nhà ít nhất là 10% phần chênh lệch giữa giá bán và giá thành xây dựng.

  Cùng với việc đăng tải các thông tin về việc này trên các phương tiện thông tin đại chúng, Sở Tài nguyên-Môi trường và Nhà đất Hà Nội đã niêm yết công khai quy định và thông báo về việc giải quyết mua nhà ở chung cư cao tầng cho những người có khó khăn về nhà ở trong diện tích nhà do thành phố quản lý tại các dự án phát triển nhà ở.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội hướng dẫn thủ tục mua nhà ở chung cư cao tầng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội hướng dẫn thủ tục mua nhà ở chung cư cao tầng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi huong dan thu tuc mua nha o chung cu cao tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội hướng dẫn thủ tục mua nhà ở chung cư cao tầng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Nhà Đất của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - TIN NHÀ ĐẤT