Dịch vụ thông tin thị trường BĐS hỗ trợ các nhà đầu tư VN

Thứ sáu, 04 Tháng tám 2006, 15:00 GMT+7
 • Ngày 2/8, Công ty TNHH Nhãn Doanh (Biz-Eyes) công bố dịch vụ thông tin thị trường bất động sản dành cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản tại Việt Nam.

  Theo báo cáo mới nhất về Chỉ số minh bạch thị trường bất động sản 2006 (RETI - Real Estate Transparency Index) của Jones Lang LaSalle, một tập đoàn đứng đầu thế giới về quản lý tiền tệ và dịch vụ bất động sản, khảo sát tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thì Việt Nam có điểm số 4,69. Với điểm số này, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam có mức độ minh bạch vào loại thấp nhất thế giới. Thậm chí, điểm số này còn cao hơn so với điểm số 4,60 của báo cáo năm 2004, cho thấy thị trường BĐS tại Việt Nam năm 2006 kém minh bạch hơn so với năm 2004.

  Chỉ số minh bạch không chỉ đơn thuần nói về mức độ tham nhũng mà còn đề cập đến các vấn đề khác như: thông tin thị trường, hệ thống pháp lý, hiêu lực thực tế của các quy định có liên quan đến các giao dịch BĐS và các tiêu chuẩn và đạo đức hành nghề của các nhà tư vấn, môi giới và đại lý kinh doanh BĐS. Theo như báo cáo RETI 2006 thì Việt Nam gặp các vấn đề về quyền sở hữu, thiếu thông tin thị trường và thiếu các quy định về việc công khai thông tin.

  Tuy nhiên, thực tế cho thấy Việt Nam lại thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài với rất nhiều dự án đầu tư mới cũng như có rất nhiều quỹ đầu tư chuyên về BĐS bước vào thị trường Việt Nam. Mặt khác, các nhà đầu tư trong nước lại có những lo lắng về việc đóng băng trên thị trường. Rõ ràng, thực tế này cũng minh chứng cho việc thiếu thông tin thị trường và/hoặc tình trạng thông tin thị trường bị “tắt nghẽn” đâu đó. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể có được nhiều thông tin hơn hoặc chính xác hơn. Cũng có thể các nhà đầu tư trong nước không có nhiều nguồn lực về con người, tài chính và hạ tầng để thu thập và xử lý thông tin.

  Trước thực tế đó, gói dịch vụ thu thập thông tin báo chí và thị trường bất động sản của Biz-Eyes với nhiều giá trị thông tin cho các nhà đầu tư với chi phí rất hợp lý, giúp tiết kiệm ngân sách tiếp thị và nghiên cứu thị trường.

  Dịch vụ này giúp khách hàng luôn được cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường bất động sản: quy hoạch đô thị, dự án đầu tư mới, thay đổi môi trường pháp lý, hoạt động của các công ty BĐS, các sản phẩm tài chính trong kinh doanh BĐS, xu hướng đầu tư và mua sắm nhà cửa của người dân...

  Nguồn thông tin được lấy từ các Hiệp hội và câu lạc bộ BĐS, thông tin từ hơn 150 phương tiện thông tin đại chúng và những chuyên gia phân tích về thị trường BĐS.

  Có 2 gói dịch vụ chính:

  * Dịch vụ cơ bản: là những báo cáo từng ngày với các thông tin thu thập từ 150 tờ báo và tạp chí phổ biến trên cả nước

  * Dịch vụ nâng cao = gói dịch vụ cơ bản + phân tích tháng với các nội dung như sau:

  - Dự án mới và cập nhật thông tin dự án cũ
  - Hoạt động đáng chú ý của các doanh nghiệp BĐS
  - Cập nhật thay đổi về pháp lý
  - Phân tích xu hướng đầu tư của các công ty kinh doanh BĐS
  - Phân tích xu hướng đầu tư và nhu cầu của hộ gia đình/cá nhân

  Ngoài ra, vào mỗi cuối năm, Biz-Eyes sẽ tiến hành những đợt khảo sát thăm dò các nhà đầu tư, người hoạch định chính sách, phóng viên chuyên về bất động sản và người dân về những vấn đề phát triển của thị trường BĐS.

  Khách hàng có thể mua từng gói dịch vụ khác nhau. Nếu mua cả hai gói dịch vụ sẽ được giảm giá 20% trên tổng giá trị hợp đồng và sẽ được giảm giá đặc biệt cho các báo cáo từ cuộc khảo sát đầu tiên (dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 2/2007).

  (theo TN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dịch vụ thông tin thị trường BĐS hỗ trợ các nhà đầu tư VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dịch vụ thông tin thị trường BĐS hỗ trợ các nhà đầu tư VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dich vu thong tin thi truong BDS ho tro cac nha dau tu VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dịch vụ thông tin thị trường BĐS hỗ trợ các nhà đầu tư VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Nhà Đất của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - TIN NHÀ ĐẤT