Đà Nẵng: Đề nghị chỉ cấp một giấy chứng nhận chung cho cả đất và tài sản trên đất

Thứ tư, 24 Tháng tám 2005, 23:36 GMT+7
 • Mặc dù Nghị định 95 về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và công trình xây dựng đã có hiệu lực nhưng UBND TP Đà Nẵng "xuất phát từ thực tiễn quản lý Nhà nước về đất đai, nhà ở" đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chỉ nên cấp một giấy chứng nhận đối với bất động sản bao gồm đất và các loại tài sản gắn liền với đất.

   

  Theo đó, sau khi  Luật Đất đai (năm 2003) có hiệu lực, Đà Nẵng đã áp dụng chủ trương cho phép công nhận quyền sở hữu tài sản trên đất lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, "nhờ đó mọi vướng mắc, trở ngại của người dân khi giao dịch nhà đất bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới đã được tháo gỡ".

   

  Sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự luật Nhà ở với nhiều ý kiến phản đối việc cấp hai giấy trên cùng thửa đất, cụ thể là "sổ đỏ" cho đất, "sổ hồng" cho nhà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An khi trả lời báo chí cho biết, Thường vụ Quốc hội cũng đã có ý kiến đề nghị Chính phủ "cân nhắc" việc áp dụng Nghị định 95.

   

  Tuyết Nhung

   

   

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng: Đề nghị chỉ cấp một giấy chứng nhận chung cho cả đất và tài sản trên đất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng: Đề nghị chỉ cấp một giấy chứng nhận chung cho cả đất và tài sản trên đất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang De nghi chi cap mot giay chung nhan chung cho ca dat va tai san tren dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng: Đề nghị chỉ cấp một giấy chứng nhận chung cho cả đất và tài sản trên đất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Nhà Đất của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - TIN NHÀ ĐẤT