Washington xem xét đưa Tết âm lịch vào danh sách ngày nghỉ lễ

Thứ hai, 27 Tháng hai 2006, 14:51 GMT+7
 • Hội đồng thành phố Washington đang xem xét đưa ngày Tết âm lịch vào danh sách những ngày nghỉ lễ hàng năm của thành phố này.

  Nếu được, học sinh sẽ được nghỉ học, nhân viên sẽ nghỉ lễ vào dịp này.

  Nếu đóng cửa các trường học và cho nhân viên nghỉ làm vào dịp này có thể khiến thành phố tốn hơn 1 triệu đô la mỗi năm. Tuy nhiên, với một cộng đồng khá đông ở Washington (3% dân số thành phố, khoảng 17.000 người) thì “rất thích hợp để đưa vào danh sách những ngày nghỉ”, Jack Evans, thành viên của Hội Đồng thành phố, đại diện của cộng đồng người châu Á cho biết.

  Những ngày lễ ở Washington: Tết dương lịch, ngày lễ Martin Luther King Jr. (ngày tôn vinh một nhà hoạt động dân quyền Mỹ gốc Phi), ngày nhậm chức của Tổng thống (4 năm 1 lần), ngày thành lập thành phố Washington, ngày giải phóng, ngày Liệt sĩ, ngày Độc lập, ngày Lao động, ngày Colombus tìm ra châu Mỹ (12 tháng 10), ngày Thương binh, Lễ tạ ơn, lễ giáng sinh.
  Khoảng 1 tỷ người trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước khác ở châu Á đón Tết theo âm lịch. Ở Mỹ, chỉ mới có San Francisco là cho phép học sinh nghỉ học vào ngày này.

  Jeany Ho, thuộc Hiệp Hội thống nhất châu Á (Chinese Consolidated Benevolent Association) nói ngày Tết Âm Lịch sẽ giúp nhiều người của Washington ý thức được sự lớn mạnh của các cộng đồng người Châu Á ở đây.

  Theo Vi Thảo
  Tuổi trẻ/Washington Examiner

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Washington xem xét đưa Tết âm lịch vào danh sách ngày nghỉ lễ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Washington xem xét đưa Tết âm lịch vào danh sách ngày nghỉ lễ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Washington xem xet dua Tet am lich vao danh sach ngay nghi le ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Washington xem xét đưa Tết âm lịch vào danh sách ngày nghỉ lễ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Từ Năm Châu của chuyên mục Người Việt Bốn Phương.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG - TIN TỪ NĂM CHÂU