Việt kiều góp ý Dự thảo báo cáo Đại hội Đảng lần X: Tạo điều kiện hơn nữa để thu hút trí thức Việt kiều

Thứ bảy, 25 Tháng hai 2006, 23:35 GMT+7
 • Ngày 25/2, tại TP.HCM, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của kiều bào về Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng lần X.

  Nhiều kiều bào đã bày tỏ ý kiến đồng tình với những nhận định tổng quát của dự thảo về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Nhà nước... Phần lớn ý kiến tại hội nghị tập trung vào vấn đề Đảng và Nhà nước cần tạo điều kiện hơn nữa để thu hút các trí thức ngoài nước trở về đóng góp cho quê hương nhiều hơn. Một trong những điều kiện đó là nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo; gắn kết trí thức kiều bào với trí thức trong nước; hỗ trợ giúp kiều bào giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; dạy tiếng Việt cho con em kiều bào; không phân biệt đối xử người trong và ngoài nước trong các hoạt động dân sự; thiết lập một cơ chế đối thoại dân chủ trên tinh thần cầu thị, cởi mở...

  * Trước đó, sáng 24/2, tại Đà Nẵng, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức “Lấy ý kiến đóng góp của kiều bào cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần X”. Hơn 40 đại biểu ở các tỉnh, thành khu vực miền Trung (Quảng Bình đến Khánh Hòa) là kiều bào đang sinh sống, làm việc ở các nước trên thế giới và kiều bào đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam đã đến dự.

  Mai Phương - Hữu Trà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt kiều góp ý Dự thảo báo cáo Đại hội Đảng lần X: Tạo điều kiện hơn nữa để thu hút trí thức Việt kiều

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt kiều góp ý Dự thảo báo cáo Đại hội Đảng lần X: Tạo điều kiện hơn nữa để thu hút trí thức Việt kiều bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet kieu gop y Du thao bao cao Dai hoi Dang lan X Tao dieu kien hon nua de thu hut tri thuc Viet kieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt kiều góp ý Dự thảo báo cáo Đại hội Đảng lần X: Tạo điều kiện hơn nữa để thu hút trí thức Việt kiều ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Từ Năm Châu của chuyên mục Người Việt Bốn Phương.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG - TIN TỪ NĂM CHÂU