Một Việt kiều được trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp

Thứ sáu, 20 Tháng tư 2007, 13:48 GMT+7
 • Bác sĩ Thérèse Nguyễn Văn Ký, nữ Việt kiều tại Pháp, vừa được Chính phủ Pháp trao tặng Huân chương Quốc công hạng 3 vào hôm qua 19.4, về những đóng góp của bà trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác và trao đổi y khoa giữa hai nước.

  Phát biểu tại buổi lễ trao Huân chương, Giáo sư André Gouazé - Tổng giám đốc, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập Hiệp hội quốc tế các Viện trưởng và các trường đại học y khoa có sử dụng tiếng Pháp, đánh giá cao những đóng góp của bác sĩ Thérèse Nguyễn Văn Ký trong việc tăng cường hợp tác và trao đổi giữa các bác sĩ Pháp và Việt Nam.

  Là một trong những người sáng lập ra Hội y học Việt Nam tại Pháp, bác sĩ Thérèse Nguyễn Văn Ký đã có nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ các đồng nghiệp từ trong nước sang Pháp tu nghiệp và ngược lại, hỗ trợ các giáo sư và thực tập sinh Pháp sang công tác và thực tập tại Việt Nam.

  Bà cũng tham gia tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và các cuộc gặp gỡ  giữa các bác sĩ Pháp và Việt Nam, hỗ trợ hợp tác giữa các trường Đại học y khoa của hai nước, đồng thời thường xuyên vận động sự ủng hộ của nhân dân Pháp và cộng đồng người Việt tại Pháp đối với các hoạt động nhân đạo và chuyển giao công nghệc y tế ở Việt Nam.

  Với những đóng góp lớn lao cho đất nước trong suốt 60 năm qua, bác sĩ Thérèse Nguyễn Văn Ký đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huy chương Kháng chiến Hạng Nhất.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Một Việt kiều được trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một Việt kiều được trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot Viet kieu duoc trao tang Huan chuong Quoc cong cua Phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một Việt kiều được trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Từ Năm Châu của chuyên mục Người Việt Bốn Phương.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG - TIN TỪ NĂM CHÂU