LB Nga : Nhiều người Việt bán tháo hàng

Chủ nhật, 01 Tháng tư 2007, 15:09 GMT+7
 • Hôm qua và hôm nay (1/4) hàng trăm người Việt kinh doanh tại Xalút 3 (thuộc TCty Bến Thành) ở Mátxcơva, LB Nga, đã bán tống bán tháo hàng hóa vì Ban quản lý đã tuyên bố đóng cửa khu thương mại. Nhiều người xác định sẽ về nước, chấm dứt những năm tháng bôn ba xứ người.

  Hạn chót rời chợ Nga, người Việt vẫn "chờ xem"

  LB Nga Nhieu nguoi Viet ban thao hang

  Xalút 3 với những tấm biển “đại hạ giá” (ảnh : N.D)

  Hàng nghìn người Nga quanh vùng đã kéo đến mua vét những bộ comlê, áo khoác, váy bò, quần kaki, giày da… với giá rẻ mạt. Mặc dù thông tin chính thức về việc “hạ cánh” cơ sở kinh doanh nổi tiếng một thời của người Việt mới được công bố trưa 31/3 (theo giờ Hà Nội) nhưng có vẻ người dân địa phương đã biết trước điều đó và đến từ rất sớm.

  Những người Việt với nét mặt mệt mỏi treo lên tấm biển: “Hạ giá”, “Đại hạ giá”, “Giảm giá giày 70%”, “Giày lông đồng hạng 400 rúp” (tương đương 220.000 đồng Việt Nam), “Quần áo đồng hạng 100 rúp”… Chị H. cho biết loại quần kaki ”xịn” chị nhập 700 rúp thì nay bán lỗ 500 rúp, loại quần bò Trung Quốc nhập 300 rúp nay bán 150 rúp.

  LB Nga Nhieu nguoi Viet ban thao hang

  Xalút 3 với những tấm biển “đại hạ giá” (ảnh : N.D)

  Giá giày còn hạ hơn. Giày Italia bình thường bán 2.500 rúp bây giờ chỉ mong bán được 700 – 1.000 rúp. Giày da Trung Quốc bán như cho với giá 150 – 250 rúp. Quần áo vốn rẻ tiền thì bây giờ hầu như không được người mua nhòm ngó mặc dù người bán chỉ muốn nhặt nhạnh dăm chục rúp lẻ.

  Anh T. nói rằng từ sáng tới tối anh bán tháo được hàng trăm đôi giày, không kịp ăn trưa với ý định gom tiền để mua vé máy bay về nước. Một số người có mong muốn khiêm tốn hơn - kiếm đủ tiền ăn và thuê phòng trong những ngày tới.

  Những người bán hàng vải được gia hạn hai ngày để giải phóng hàng hóa khỏi “ốp” (thương xá), các quầy hàng khô có thêm 5 ngày. Một số người phải thuê kho với giá cao để chứa hàng tồn.

  Số khác chuyển ra chợ Vòm để cầm cự thêm một thời gian mặc dù không có gì đảm bảo rằng họ sẽ được yên ổn ở nơi mới. Phần đông bà con xác định sẽ về nước, chấm dứt những năm tháng bôn ba ở LB Nga.

  Nguyễn Điệp (từ LB Nga)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: LB Nga : Nhiều người Việt bán tháo hàng

  Nhận xét tin LB Nga : Nhiều người Việt bán tháo hàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LB Nga : Nhiều người Việt bán tháo hàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LB Nga Nhieu nguoi Viet ban thao hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LB Nga : Nhiều người Việt bán tháo hàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Từ Năm Châu của chuyên mục Người Việt Bốn Phương.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG - TIN TỪ NĂM CHÂU