Đồ dùng cá nhân của Việt kiều khi về nước có phải đóng thuế?

Thứ năm, 02 Tháng sáu 2005, 16:31 GMT+7
 • Đó là câu hỏi được một số Việt kiều đặt ra liên quan đến việc đóng thuế đối với các đồ dùng cá nhân. Ngoài ra việc mang sách, băng đĩa nhạc hải ngoại về nước cũng là câu hỏi cần được giải đáp.

  Theo qui định hiện hành, hành lý của người nhập cảnh là vật dụng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt hoặc mục đích chuyến đi bao gồm hành lý mang theo người, hành lý gửi trước, hoặc gửi sau chuyến đi.

  Mục hành lý được miễn thuế của người nhập cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam được qui định đối với  rượu, đồ uống có cồn,  thuốc lá các loại, chè, cà phê, quần áo, đồ dùng cá nhân có số lượng phù hợp với mục đích chuyến đi và các vật phẩm khác (không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện) có giá trị không quá 5 triệu VND.

  Nếu các loại hàng nói trên vượt quá mức qui định sẽ bị coi là hàng hóa và nếu giá trị các vật phẩm khác vượt quá 5 triệu đồng đều sẽ bị đánh thuế nhập khẩu, nhưng nếu tiền thuế thấp hơn 50.000 VND thì không phải đóng thuế. Người dưới 18 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn áp dụng với rượu, đồ uống có cồn,  thuốc lá các loại, chè, cà phê.

  Để có thông tin chi tiết, xin xem  Nghị định số 66/2002/ND-CP của Chính phủ ngày 01/7/2002 qui định về mục hành lí người xuất cảnh, nhập cảnh, quà biếu, tặng, nhập khẩu được miễn thuế trong chuyên mục Văn bản hướng dẫn tại  website:http://www.quehuong.org.vn/so170-2002/uni_hd20.htm

  Sách, báo, băng đĩa nhạc là loại hàng hoá nhập khẩu phải được phê duyệt về nội dung. Để có thông tin chi tiết, xin tham khảo Quyết định số 46/2001/QD-TTG của Thủ tướng Chính phủ ngày 04/4/2001 về quản lý xuất, nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2001-2005  trong  chuyên mục Văn bản hướng dẫn tại  website:http://www.quehuong.org.vn/so170-2002/uni_hd34.htm

  (Theo Quê Hương)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đồ dùng cá nhân của Việt kiều khi về nước có phải đóng thuế?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đồ dùng cá nhân của Việt kiều khi về nước có phải đóng thuế? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Do dung ca nhan cua Viet kieu khi ve nuoc co phai dong thue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đồ dùng cá nhân của Việt kiều khi về nước có phải đóng thuế? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Từ Năm Châu của chuyên mục Người Việt Bốn Phương.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG - TIN TỪ NĂM CHÂU