Xúc tiến công nghiệp hỗ trợ và tạo dựng môi trường phát triển công nghiệp

Thứ bảy, 07 Tháng tư 2007, 08:10 GMT+7
 • Xuc tien cong nghiep ho tro va tao dung moi truong phat trien cong nghiep 

  Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử của Cty Sumimoto Bakelite (Nhật Bản) tại KCN Thăng Long. Ảnh: NA

  Ngày 6-4, UBND thành phố tổ chức Hội nghị xúc tiến công nghiệp (CN) hỗ trợ và tạo dựng môi trường phát triển CN. Tham dự có đại diện các sở: Công nghiệp, Thương mại, 40 doanh nghiệp (DN) sản xuất tại Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long và các văn phòng đại diện nước ngoài liên quan đến  CN đóng trên địa bàn Hà Nội.

   

  Trong chiến lược phát triển CN  trên địa bàn Hà Nội từ nay đến 2010, tầm nhìn 2030, CN được xác định có vai trò quan trọng trong quá trình CNH-HĐH. Tốc độ tăng giá trị gia tăng CN bình quân hằng năm giai đoạn 2006-2010 là 12-12,5%. Đến năm 2010, GDP CN mở rộng chiếm tỷ trọng 41,2-41,4% trong cơ cấu ngành; tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu của sản phẩm CN đạt 15-16%/năm, đóng góp khoảng 80% tổng kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Trên cơ sở đó, tiếp tục phát triển CN có chọn lọc, CN công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường; ưu tiên phát triển các ngành tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám cao; tập trung phát triển các ngành và nhóm sản phẩm mà Hà Nội có lợi thế, có thương hiệu....

   

  Theo đó, thành phố sẽ phát triển các KCN, cụm công nghiệp vừa và nhỏ  (CCNVVN) phù hợp với quy hoạch mở rộng Thủ đô, lấy hiệu quả kinh tế-xã hội-môi trường là mục tiêu cao nhất. Tiếp tục xây dựng 2-3 KCN tập trung để thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài; 18-20 CCNVVN để tạo quỹ đất cho các DN di chuyển từ nội đô ra.

   

  Hội nghị này nhằm giúp các DN sản xuất CN thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trên các lĩnh vực có cơ hội trao đổi thông tin, trưng bày giới thiệu sản phẩm, tìm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

   

  Thanh Mai

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xúc tiến công nghiệp hỗ trợ và tạo dựng môi trường phát triển công nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xúc tiến công nghiệp hỗ trợ và tạo dựng môi trường phát triển công nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xuc tien cong nghiep ho tro va tao dung moi truong phat trien cong nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xúc tiến công nghiệp hỗ trợ và tạo dựng môi trường phát triển công nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ