Xóa nợ cho hợp tác xã phi nông nghiệp

Chủ nhật, 22 Tháng hai 2004, 21:39 GMT+7
 • Các hợp tác xã (HTX) phi nông nghiệp đã giải thể, hoặc HTX đang hoạt động nhưng kinh doanh thua lỗ không có khả năng trả nợ do nguyên nhân khách quan sẽ được xóa nợ. Các khoản nợ được xóa bao gồm nợ đối với ngân hàng thương mại nhà nước, ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước đã phát sinh từ 31-12-1999 trở về trước mà nay HTX chưa trả được. Việc xử lý nợ này phải chấm dứt trước cuối quí 3-2004.

  Đó là những qui định cụ thể tại thông tư 09 vừa được Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Thị Băng Tâm ký ban hành.

  Cũng theo thông tư này, những HTX đang hoạt động kinh doanh có lãi vẫn phải trả nợ, cố tình chây ì sẽ bị cưỡng chế. Nếu HTX đã dùng tiền vay để chi tiêu không đúng thì qui trách nhiệm cá nhân hoặc tập thể bồi thường, chỉ xóa khi không qui được trách nhiệm. Được biết, các khoản nợ tồn đọng của HTX chủ yếu là ở các ngân hàng thương mại quốc doanh mà tập trung là ngân hàng nông nghiệp.

  T.TU.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xóa nợ cho hợp tác xã phi nông nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xóa nợ cho hợp tác xã phi nông nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xoa no cho hop tac xa phi nong nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xóa nợ cho hợp tác xã phi nông nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ