Xoá các khoản nợ của HTX phi nông nghiệp đã giải thể

Thứ sáu, 07 Tháng mười một 2003, 10:24 GMT+7
 • Theo quyết định vừa được Chính phủ ban hành, các khoản nợ phải trả của hợp tác xã (HTX) phi nông nghiệp đã giải thể, HTX đã chuyển đổi và đăng ký kinh doanh, nhưng làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả nợ do nguyên nhân khách quan sẽ được Nhà nước xoá bỏ.

  Quyết định này, ghi số 1197 ban hành ngày 5/11, còn nêu rõ, đối với HTX đang hoạt động kinh doanh có lãi hoặc hòa vốn (có khả năng thanh toán), nhưng cố tình dây dưa không trả nợ thì áp dụng các biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ theo quy định. Trường hợp HTX sử dụng các khoản tiền vay để chi tiêu không đúng quy định gây lãng phí, thất thoát thì xác định rõ trách nhiệm cá nhân, yêu cầu bồi thường vật chất để hoàn trả cho chủ nợ. Những trường hợp không thể quy được trách nhiệm thì xoá nợ.

  Thủ tướng yêu cầu, việc xử lý từng khoản nợ phải dứt điểm, chậm nhất đến ngày 30/9/2004, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh, thành phố phải hoàn thành báo cáo kết quả xử lý nợ gửi Bộ Tài chính để tổng hợp. Bộ Tài chính chủ trì trong việc tổng kết kết quả xử lý, báo cáo Thủ tướng sau khi kết thúc niên khoá 2004.

  L.T. - N.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xoá các khoản nợ của HTX phi nông nghiệp đã giải thể

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xoá các khoản nợ của HTX phi nông nghiệp đã giải thể bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xoa cac khoan no cua HTX phi nong nghiep da giai the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xoá các khoản nợ của HTX phi nông nghiệp đã giải thể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ