Xây dựng vùng nuôi tôm an toàn

Thứ tư, 03 Tháng năm 2006, 03:22 GMT+7
 • Các cơ sở nuôi tôm áp dụng GAP (qui phạm thực hành nuôi tốt) hoặc CoC (qui phạm nuôi trách nhiệm ) và đáp ứng các qui định của Bộ Thủy sản về GAP hoặc CoC... mới được cấp chứng nhận cơ sở nuôi tôm an toàn, theo qui chế quản lý vùng nuôi và cơ sở nuôi tôm an toàn vừa được Bộ TS ban hành.

  Cũng theo qui chế này, vùng nuôi được cấp giấy chứng nhận vùng nuôi tôm an toàn nếu 100% cơ sở nuôi tôm trong vùng áp dụng GAP hoặc CoC, trong đó có ít nhất 80% cơ sở đã được cấp chứng nhận cơ sở nuôi tôm an toàn...

  Bộ Thủy sản cũng khuyến khích các địa phương thành lập quĩ dân lập hỗ trợ rủi ro, trên cơ sở tự nguyện của người nuôi, để hỗ trợ lẫn nhau trong việc phòng ngừa dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai và những rủi ro trong nghề nuôi tôm.

  H.ĐĂNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xây dựng vùng nuôi tôm an toàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xây dựng vùng nuôi tôm an toàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xay dung vung nuoi tom an toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xây dựng vùng nuôi tôm an toàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ