Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ

Thứ tư, 22 Tháng tám 2007, 18:45 GMT+7
 • Ông Trần Bắc Hà - Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao cho nhóm các nhà đầu tư trong nước bao gồm các tập đoàn, các tổng công ty do BIDV đứng đầu đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ theo hình thức BOT.

  Xay dung duong cao toc TP HCM Can Tho

  Đầu tư đường cao tốc thúc đẩy phát triển kinh tế. (Ảnh:hưngyen.gov)

  Tuyến đường dài khoảng 120 km với tổng mức đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD. Hiện nay, chủ đầu tư đang gấp rút chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào tháng 4/2008. Một công ty cổ phần BOT sẽ được ra đời để thực hiện công tác đầu tư xây dựng tuyến đường. Các nhà đầu tư cũng sẽ mua lại quyền thu phí đoạn TP. Hồ Chí Minh đến Trung Lương mà Chính phủ đang đầu tư.

  Theo ông Hà, vốn đầu tư xây dựng tuyến đường là khá lớn, BIDV cùng các nhà đầu tư dự định huy động 50% vốn đầu tư từ bên ngoài bao gồm vốn của các quỹ đầu tư hải ngoại và phát hành trái phiếu quốc tế. BIDV dự định sẽ phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế để huy động vốn xây dựng tuyến đuờng vào cuối năm 2008 - 2009.

  Mới đây, BIDV cũng đã phát hành thành công trái phiếu dài hạn đợt 1 với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng với lãi suất 8,15 %/năm. Trái phiếu lần này hướng tới các tổ chức của Việt Nam và nước ngoài và BIDV đã chọn Deutsche Bank thực hiện vai trò bảo lãnh phát hành. Kết quả đã có tới 48% số lượng trái phiếu phát hành được các nhà đầu tư nước ngoài mua, số còn lại là các tổ chức trong nước mua. Thành công trong đợt phát hành này là kinh nghiệm để BIDV tiến tới phát hành trái phiếu trên thị trường quốc tế.

  Sau đợt phát hành trái phiếu đợt 1/2007, BIDV đã trở thành DN phát hành trái phiếu lớn nhất Việt Nam với tổng khối lượng trái phiếu đang lưu hành là 7.200 tỷ đồng.

  • Phước Hà
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xay dung duong cao toc TP HCM Can Tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Cần Thơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ