Vốn đầu tư FDI đã vượt ngưỡng 8 tỉ USD

Thứ tư, 22 Tháng mười một 2006, 07:41 GMT+7
 • Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), lượng vốn thu hút từ các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) trong cả nước đã vượt ngưỡng 8 tỉ USD, vượt khá xa chỉ tiêu cả năm 2006 là 6,5 tỉ USD.

  Trong đó có những dự án đầu tư mới cũng như tăng vốn khá lớn như: Intel đầu tư 1 tỉ USD, dự án thép Tycoons Worldwide Steel đầu tư vào Dung Quất 556 triệu USD; dự án của Winvest Investment đầu tư vào Vũng Tàu 300 triệu USD; Công ty VMEP tăng vốn hơn 93 triệu USD; Công ty Canon tăng vốn thêm 70 triệu...

  Theo một quan chức Bộ KH-ĐT, hiện vẫn còn một số dự án có qui mô vốn rất lớn đang trong giai đoạn chờ thẩm định, lấy ý kiến các bộ ngành nên dự báo năm 2006 sẽ là năm thu hút FDI cao nhất kể từ khi có Luật đầu tư nước ngoài (vượt qua con số 8,6 tỉ USD của năm 1995).

  Theo TT

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vốn đầu tư FDI đã vượt ngưỡng 8 tỉ USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vốn đầu tư FDI đã vượt ngưỡng 8 tỉ USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Von dau tu FDI da vuot nguong 8 ti USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vốn đầu tư FDI đã vượt ngưỡng 8 tỉ USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ