Vn-Index xuống thấp nhất trong một năm qua

Thứ năm, 10 Tháng một 2008, 14:13 GMT+7
 • Hàn thử biểu sàn TP HCM sáng nay sụt sâu nhất trong vòng gần hai tháng rưỡi, 28,34 điểm (3,23%), đóng cửa đạt 850,07 điểm. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị giao dịch lại tăng đột biến.
  > Vn-Index chưa thể trở lại ngưỡng 900

  Vn-Index mất đà ngay từ đợt khớp lệnh mở cửa và càng sụt sâu hơn về cuối phiên. Đợt khớp lệnh đầu tiên, hàn thử biểu lùi 20,34 điểm (2,31%) so với phiên 9/1 sau khi các blue-chip như FPT, KDC, NKD, SAM, SSI...đứt cương và sụt sâu từ 6 đến 10 điểm. Nhiều mã có khối lượng niêm yết lớn như PPC, VNM cũng đậm màu đỏ ngay từ lúc mở cửa thị trường.

  VnIndex xuong thap nhat trong mot nam qua
  Nhà đầu tư lo lắng khi Vn-Index giảm quá sâu. Ảnh: Hoàng Hà.

  Sang đợt khớp lệnh liên tục, những mã đang mấp mé vực thẳm ở phiên đầu cũng lần lượt nối đuôi giảm theo xu thế chung của thị trường. Hàn thử biểu sụt sâu hơn, 26,42 điểm (3%). Cả bảng giao dịch chỉ đếm được 5 mã màu xanh, 6 chứng khoán khác dẫm chân tại chỗ, những cổ phiếu còn lại nhuộm sắc đỏ. Hai mã cổ phiếu hiếm là TCT, BMC mất lần lượt 15.000 và 14.000 đồng.

  Theo thông báo từ HOSE, sàn TP HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên Đán từ ngày 4/2 đến ngày 12/2. Trung tâm lưu ký chứng khoán cũng sẽ nghỉ hoạt động thanh toán bù trừ vào những ngày trên.

  Từ ngày 12/2, mọi hoạt động giao dịch và thanh toán bù trừ diễn ra như bình thường.

  Theo thống kê của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), kết thúc phiên giao dịch khớp lệnh 10/1, Vn-Index đã trở về ngưỡng cản mới, 850,07 điểm. Đây là mức sụt giảm sâu nhất của Vn-Index kể từ ngày 29/10/2007. 850,07 điểm cũng là mức điểm thấp nhất trong vòng một năm, kể từ ngày 9/1/2007. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị giao dịch lại tăng gần gấp đôi so với phiên 9/1, đạt hơn 10,6 triệu đơn vị, giá trị xấp xỉ 940,3 tỷ đồng.

  Trên các sàn chứng khoán, lượng nhà đầu tư đến theo dõi giao dịch ngày càng ít hơn. Thậm chí, những sàn vốn được mệnh danh là "chợ tạm" cũng chỉ lác đác người. Anh Sơn, mở tài khoản tại Công ty chứng khoán SSI cho biết, tình trạng sàn vắng vẻ, thông thoáng đã diễn ra gần một tháng nay và ngày càng "rộng" hơn bởi nhiều người lỗ nặng đã quyết định nằm ở nhà, chờ thông tin khả quan từ thị trường mới tham gia giao dịch tiếp.

  Chị Thu, nhà đầu tư sàn Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (Agriseco) nói, chỉ còn 3 tuần nữa là kết thúc giao dịch của năm âm lịch, với tình hình ảm đạm hiện nay không nhà đầu tư nào dám tin thị trường sẽ khởi sắc trong tương lai gần. "Năm nay ăn Tết nghèo", chị thở dài.

  Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia chứng khoán, lượng tiền trong dân vẫn còn nhiều, bằng chứng là họ đã tung ra mua ngay khi Vn-Index chạm ngưỡng 850 điểm, khiến khối lượng và giá trị sàn TP HCM tăng cao sáng nay. "Thị trường sẽ đi lên từ từ, nếu như cơ quan quản lý điều tiết hợp lý tiến trình IPO của các doanh nghiệp lớn cũng như xem xét lại các hạn mức về room".

  Tại sàn Hà Nội, Hastc-Index vẫn trên đà sụt giảm, mất 3,89 điểm (1,32%) vào sáng nay. Khối lượng giao dịch đạt xấp xỉ 2,8 triệu đơn vị, giá trị 240,3 tỷ đồng.

  Ánh Hồng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vn-Index xuống thấp nhất trong một năm qua

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vn-Index xuống thấp nhất trong một năm qua bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VnIndex xuong thap nhat trong mot nam qua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vn-Index xuống thấp nhất trong một năm qua ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN