Vn-Index rơi sát ngưỡng 800 điểm

Thứ ba, 15 Tháng một 2008, 14:58 GMT+7
 • Một ngày sau khi rơi khỏi ngưỡng kháng cự 850 điểm, hàn thử biểu hôm nay của sàn TP HCM tiếp tục sụt mất 32,17 điểm (3,82%), đóng cửa đạt 808,83 điểm. Đây là mức sụt mạnh nhất Vn-Index trong vòng gần 9 tháng. Khối lượng và giá trị giao dịch giảm nhẹ.
  > Vn-Index tiếp tục chạm đáy / Giãn tiến độ phát hành chứng khoán

  Thị trường trông chờ các biện pháp mới từ cơ quan quản lý. Ảnh: Hoàng Hà
  Thị trường trông chờ các biện pháp mới từ cơ quan quản lý.
  Ảnh: Hoàng Hà.

  Vn-Index mất phanh ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên khi hàng loạt mã blue-chip như REE, SAM, DHG, FPT, GMD trượt dài từ 4.000-8.000 đồng một cổ phiếu. Lệnh bán ào ạt tung ra từ phiên đầu, song bên mua không mấy mặn mà nên chỉ đặt lệnh cầm chừng; thậm chí không có lệnh mua. Vn-Index mất 21,96 điểm (2,61%) ngay đợt khớp lệnh đầu tiên, xuống còn 819,04 điểm.

  Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, nhà đầu tư tăng tốc xả hàng vì lo sợ trước sự sụt giảm ào ạt của thị trường. Hàn thử biểu sàn TP HCM tuột sâu hơn, mất 32,5 điểm (3,86%). Màu đỏ chiếm lĩnh toàn bảng giao dịch điện tử, chỉ duy nhất PMS nhích nhẹ 0,5 điểm và 4 mã khác giữ được mức giá tham chiếu của ngày hôm qua.

  Khi chỉ còn cách ngưỡng hỗ trợ 800 vỏn vẹn 8,5 điểm, Vn-Index nhích nhẹ 0,33 điểm ở đợt giao dịch cuối, đóng cửa đạt 808,83 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất của Vn-Index tính từ ngày 23/4/2007. 808,83cũng là điểm thấp nhất kể từ 4/1/2007. Khối lượng và giá trị giao dịch giảm nhẹ so với phiên 14/1, đạt hơn 9,8 triệu đơn vị, giá trị hơn 800 tỷ đồng.

  Nhiều chuyên gia chứng khoán cho hay, sự sụt giảm của Vn-Index ở phiên giao dịch hôm nay là điều có thể dự báo. Tuy nhiên, họ bất ngờ vì hàn thử biểu sàn TP HCM giảm ngày càng sâu. Cứ đà này thì ngưỡng hỗ trợ 800 điểm bị phá vỡ ngay ngày mai là điều có thể tưởng tượng.

  Trên các sàn chứng khoán, nhiều nhà đầu tư không cầm cự nổi đã bắt đầu bán tháo cổ phiếu để chuyển sang những kênh đầu tư khác, trong đó có vàng .

  Tại sàn Hà Nội, Hastc-Index cũng mất đà giảm 9,88 điểm (3,58%), đóng cửa đạt 265,8 điểm. Khối lượng giao dịch đạt xấp xỉ 3,5 triệu đơn vị, giá trị 254,7 tỷ đồng.

  Để vực dậy thị trường chứng khoán đang hồi khó khăn, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chiều 14/1 đã gửi công văn tới các doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng và chứng khoán đề nghị cân nhắc thời điểm chào bán và phương án huy động vốn phù hợp với tình hình thị trường. Đây được coi là động thái mới nhất của cơ quan quản lý thị trường nhằm cứu vãn tình hình hiện nay.

  Trước đó, cũng nhằm mục đích cứu thị trường, Bộ Tài chính đã kiến nghị Chính phủ giãn tiến độ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp nhà nước, lùi thời điểm áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với các nhà đầu tư chứng khoán.

  Ánh Hồng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vn-Index rơi sát ngưỡng 800 điểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vn-Index rơi sát ngưỡng 800 điểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VnIndex roi sat nguong 800 diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vn-Index rơi sát ngưỡng 800 điểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN