Vinamilk và FPT sẽ niêm yết ở Singapore?

Chủ nhật, 03 Tháng mười hai 2006, 16:00 GMT+7
 • Có thể trong năm 2007, Vinamilk sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam niêm yết tại thị trường nước ngoài. Bước đi tiếp theo được đề cập đến trong năm 2008 là FPT.

  Hãng thông tấn Reuters vừa dẫn lời bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), cho biết Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư công nghệ (FPT) đang muốn trở thành những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên niêm yết tại thị trường nước ngoài, đích ngắm cụ thể là thị trường chứng khoán Singapore; có thể lần lượt trong năm 2007 và 2008.

  Vinamilk hiện là công ty có quy mô vốn lớn nhất trên thị trường niêm yết với khoảng 930 triệu USD và chiếm lĩnh khoảng 75% thị phần sữa trong nước. Ngoài ra, Vinamilk còn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và cung cấp các dịch vụ tồn kho, vận chuyển hàng hóa.

  Bà Tâm cũng cho biết hiện có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đề nghị được mua cổ phần của Vinamilk và sẵn sàng trả giá rất cao. Điều này một phần cho thấy hiệu quả hoạt động và tiềm năng phát triển của công ty này, đặc biệt là trong mắt nhà đầu tư nước ngoài.

  Trong khi đó, FPT cũng là một công ty có quy mô lớn với vốn thị trường không chính thức lên tới 680 triệu USD. FPT vừa bán 10% cổ phần với giá 36,5 triệu USD cho Tập đoàn Đầu tư Texas Pacific và một công ty con của Tập đoàn Intel.

  Dự kiến, ngày 13/12 tới, FPT sẽ chính thức niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM với trên 60 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, giá niêm yết 160.000 đồng/cổ phiếu.

  FPT đang được đánh giá là công ty có tốc độ tăng trưởng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, với bình quân trên 40%/năm. Tốc độ tăng doanh thu và lợi nhuận bình quân trong vòng 3 năm trở lại đây đạt từ 74% - 164%.

  Theo TBKTVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vinamilk và FPT sẽ niêm yết ở Singapore?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vinamilk và FPT sẽ niêm yết ở Singapore? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vinamilk va FPT se niem yet o Singapore ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vinamilk và FPT sẽ niêm yết ở Singapore? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ