Vietnam Airlines bắt đầu bán vé khuyến mãi phục vụ Tết

Thứ năm, 27 Tháng mười một 2003, 11:56 GMT+7
 • Bắt đầu từ hôm nay (27-11) cho đến 31-12, Vietnam Airlines tổ chức bán vé tại tất cả các phòng vé của hãng. Hôm qua, Vietnam Airlines đã công bố lịch bay phục vụ Tết Nguyên đán, và trong giai đoạn từ 6-1 đến 6-2-2004 dương lịch, hãng sẽ tăng thêm 190 chuyến bay khứ hồi trên các đường bay nội địa.

  Cụ thể, đường bay TPHCM – Hà Nội trên mỗi chiều bay sẽ tăng từ 1.800 ghế/ngày lên 2.500 ghế/ngày. Một tuần trước và sau Tết số chuyến bay sẽ tăng gấp đôi bình thường (hơn 3.400 khách/ngày trên mỗi chiều bay).

  Đường bay TPHCM – Đà Nẵng sẽ tăng lượng khách vận chuyển từ 900 lên 1.300 khách/ngày trên mỗi chiều bay. Đường bay TPHCM-Huế cũng tăng thêm 28 chuyến bay khứ hồi. Với 190 chuyến bay khứ hồi tăng thêm này, theo Vietnam Airlines, có thể đảm bảo khả năng vận chuyển cho đến người khách cuối cùng có nhu cầu về quê ăn Tết.

  Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại dịp Tết trên các chặng bay nội địa quá cao, nên các chuyến bay tăng thêm hầu hết được bố trí vào buổi tối, từ 20 giờ đến 23 giờ 30 hàng ngày.

  Theo thông báo này, số chuyến bay tăng thêm chỉ tập trung trên các đường bay chính, liệu có lặp lại tình trạng thiếu chỗ, quá tải khách đi trên các đường bay nội địa khác? Trả lời câu hỏi này, Vietnam Airlines cho biết, nhu cầu hành khách đi trên các đường bay ngắn nội địa như Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang… dịp Tết rất lớn, nhưng do các sân bay địa phương còn hạn chế về khả năng tiếp nhận máy bay lớn (chỉ đáp được máy bay ATR 72 và Fokker 70) cũng như thời gian tiếp nhận máy bay chỉ từ 6 giờ đến 17 giờ 30 hàng ngày (sân bay chưa phục vụ được các chuyến bay đêm), nên khả năng thiếu chỗ trên các đường bay này có khả năng sẽ xảy ra.

  Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của bà con Việt kiều, Tết này, trên đường bay quốc tế, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm các chuyến bay khứ hồi trên các đường bay TPHCM đi Bangkok (Thái Lan), đi Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Úc và Đài Bắc (Đài Loan). Riêng trên đường bay Đức, Tết này sẽ tăng thêm 2 chuyến bay khứ hồi bằng Boeing 777 đi Berlin để phục vụ kiều bào Đức và các quốc gia lân cận về thăm quê.

  Cũng như năm ngoái, chương trình khuyến mãi vé Tết chỉ áp dụng trên các chặng bay từ Hà Nội đi TPHCM, Đà Nẵng đi TPHCM vào thời điểm trước Tết (15- 1 đến 20-1-2004) và từ TPHCM đi Hà Nội vào thời điểm sau Tết (25-1 đến 31-1-2004). Vé khuyến mãi chỉ đi trên các chuyến bay đêm. Theo giải thích của Vietnam Airlines, mục đích là nhằm khuyến khích hành khách đi lại sau Tết, giảm bớt áp lực đi lại trước Tết. Theo tính toán, nhu cầu vận chuyển trong những ngày trước Tết từ TPHCM đi Hà Nội cao gấp đôi lượng khách đi lại chiều Hà Nội – TPHCM, và quy luật này diễn ra ngược lại vào dịp sau Tết.

  Vé khuyến mãi bắt đầu bán từ ngày 27-11-2003 đến 31-12-2003, tại tất cả các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines. Có 2 mức giá: đường bay TPHCM – Hà Nội giá vé khứ hồi chỉ còn 1,1 triệu đồng/khách, nếu khách mua trước ngày khởi hành 28 ngày và tăng lên 1,5 triệu đồng/khách nếu mua trước ngày khởi hành 21 ngày.

  Đường bay Đà Nẵng – TPHCM giá vé khứ hồi còn 800.000đ/khách và phải mua trước ngày đi 21 ngày. Ngoài ra, còn những điều kiện ràng buộc khác: khách không được thay đổi giờ bay đã đăng ký trước, không được hoàn vé, không được đổi hành trình.

  Theo SGGP

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vietnam Airlines bắt đầu bán vé khuyến mãi phục vụ Tết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vietnam Airlines bắt đầu bán vé khuyến mãi phục vụ Tết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vietnam Airlines bat dau ban ve khuyen mai phuc vu Tet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vietnam Airlines bắt đầu bán vé khuyến mãi phục vụ Tết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ