Vietcombank đoạt danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2004”

08:50 26/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, tạp chí The Banker thuộc tập đoàn Financer Time danh tiếng của Anh đã lại một lần nữa bình chọn Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” cho năm 2004. Đây là lần thứ năm liên tiếp, Vietcombank dành được danh hiệu này với kết quả kinh doanh và kết quả chiến lược đầu tư phát triển của mình.

 

Tạp chí The Banker ra đời năm 1926 và có số lượng độc giả lên đến hơn 100.000. Việc bình chọn các ngân hàng tốt  nhất của các quốc gia được bắt đầu thực hiện từ năm 1999. Năm 2004, có tất cả 600 ngân hàng trên toàn cầu đăng ký ứng cử viên cho giải thưởng này, tăng 25% so với năm 2003. The Banker đã lựa chọn 133 ngân hàng tốt nhất tại các quốc gia, trong đó Vietcombank là ngân hàng lần thứ 5 liên tục giành được danh hiệu này. Theo đánh giá của The Banker, việc một ngân hàng liên tục trong 5 năm liền giành được danh hiệu này ít khi xảy ra.

 

Đạt được danh hiệu này, Vietcombank đã có tốc độ tăng trưởng tài sản đạt 19,42%, lợi nhuận ròng tăng 166% và lợi nhuận trên vốn cổ phần tăng 10,4%. Trong năm 2003, Ngân hàng Ngoại thương đã đạt được mức tăng về các chỉ số hoạt động cao nhất trong ba năm qua, đồng thời là ngân hàng làm ăn hiệu quả nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ nợ khó đòi phát sinh ở mức thấp 3,13% phản ánh hoạt động quản lý rủi ro tín dụng của ngân hàng được nâng cao và có hiệu quả.

 

Ngoài những kết quả hoạt động kinh doanh, NHNT được đánh giá cao vào việc đầu tư cho công nghệ, năm 2003, Vietcombank tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của chương trình tái cơ cấu ngân hàng, tạo tiền đề cho việc đạt mục tiêu trở thành ngân hàng quốc tế trong khu vực vào năm 2010. Bắt đầu từ năm 2003, Vietcombank đã thực hiện dự án Hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ Hà Lan do tập đoàn ING Group phối hợp  cùng Pricewaterhouse Coopers và Belgium Banker Academy tư vấn. Đây được coi là dự án lớn nhất và quy mô nhất trong lịch sử ngân hàng Việt Nam, nhằm đưa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trở thành một tổ chức ngân hàng hiện đại, không chỉ về quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, mà còn đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và sản phẩm nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

 

Danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do tạp chí The Banker trao tặng trong 5 năm liên tiếp (2000-2004) là kết quả của chiến lược phát triển đúng đắn của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, đồng thời thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng tài chính quốc tế đối với Ngân hàng Ngoại thương và chương trình cơ cấu lại hệ thống ngân hàng Việt Nam của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong quá trình tiến tới hội nhập với thế giới.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3634
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..