Việt Nam được phân bổ 9.000 chỉ tiêu lao động sang Hàn Quốc

14:18 22/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam duoc phan bo 9.000 chi tieu lao dong sang Han Quoc

Đã có gần 16 nghìn lao động  Việt Nam  được nhập cảnh vào Hàn Quốc theo chương trình cấp phép lao động.

(HNMĐT)  - Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, năm 2006, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp nhận khoảng 102 nghìn lao động nước ngoài, trong đó chương trình cấp phép lao động tiếp nhận 70 nghìn lao động và chương trình tu nghiệp sinh tiếp nhận khoảng 32 nghìn người.  

 

Quyết định phân bổ này dựa trên một số tiêu chí, như: số lượng ứng viên được ký hợp đồng lao động và nhập cảnh vào Hàn Quốc, tỷ lệ hủy bỏ hợp đồng, số lượng lao động bỏ trốn và tỷ lệ lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước.

 

Thái Lan là nước có lao động theo chương trình này là nhiều nhất với 11 nghìn người, tiếp đến là Philippines: 10 nghìn lao động, Việt Nam được phân bổ chỉ tiêu tiếp nhận 9.000 lao động.

 

Ngoài 6 nước là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Xri Lanca, Mông Cổ, năm nay, có thêm 4 nước được phân bổ chỉ tiêu là:  Trung Quốc, Udơbêkixtan, Pakixtan và Campuchia.  

 

Cùng với chương trình tu nghiệp sinh và cấp phép lao động, Hàn Quốc còn tiếp nhận lao động nước ngoài qua chương trình Thẻ vàng. Tháng 11 năm ngoái, 32 doanh nghiệp Hàn Quốc đã sang Việt Nam trực tiếp tuyển lao động kỹ thuật cao thuộc các ngành điện tử, năng lượng, công nghệ thông tin và  70 người đã được tiếp nhận sang làm việc tại Hàn Quốc.

 

Được biết, đến nay,  Việt Nam đã có gần 16 nghìn lao động được nhập cảnh vào Hàn Quốc theo chương trình cấp phép lao động, đạt tỷ lệ cao nhất trong các quốc gia phái cử.

 

Dự kiến, từ năm 2007, Hàn Quốc sẽ bãi bỏ chương trình tu nghiệp sinh, chỉ duy trì chương trình cấp phép lao động, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, thủy sản, nông nghiệp, dịch vụ và xây dựng.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2983
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..