Vì sao tivi LCD liên tục giảm giá?

Chủ nhật, 06 Tháng năm 2007, 07:35 GMT+7
 • Giá tivi LCD đang giảm mạnh.

  Tivi LCD là một sản phẩm công nghệ cao còn rất mới trên thị trường, nhưng trong thời gian qua lại liên tục giảm giá. Tiến sĩ Trần Quang Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội DN điện tử VN cho biết:

  Đặc điểm chung của các mặt hàng công nghệ cao là ngày càng nhanh giảm giá và giảm ở mức độ lớn, đặc biệt là đối với những sản phẩm đến thời điểm hiện hành ít nhiều lỗi mốt về kỹ thuật, phải giải phóng kho cho các sản phẩm mới ra, thì giảm giá càng mạnh.

  Tuy nhiên, đối với tivi LCD có một đặc điểm riêng nữa là nguồn cung tăng quá nhanh chóng. Nhiều nhà sản xuất trên thế giới đẩy mạnh sản xuất mặt hàng này. Để cạnh tranh được, họ phải hạ giá.

  Tivi LCD có nhiều tính năng ưu việt so với các loại tivi thường, song tại thị trường VN, trào lưu chơi tivi LCD đã gặp phải một hạn chế là các kênh truyền hình, các chương trình tại VN đều không được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với loại tivi LCD.

  Nhưng các nhà sản xuất thì cho rằng, việc mua sắm tivi LCD đâu chỉ để xem truyền hình trong nước, mà còn xem các loại đĩa hình chất lượng cao, truyền hình cáp...?

  Đúng thế. Nhưng ngay cả đối với đĩa hình và truyền hình cáp cũng không hẳn hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của tivi LCD. Thời gian qua, người ta đua nhau mua một phần theo phong trào.

  Tuy nhiên, người tiêu dùng sau khi nhận ra cái hạn chế trên, thì họ đã có tính toán hơn khi quyết định mua. Theo tôi, chính vì tình hình đó mà nhà sản xuất liên tục giảm giá để kích cầu.

  Tôi nghĩ, ai có nhu cầu và điều kiện (đầu máy, chương trình truyền hình cáp...) thì mới nên mua để sử dụng thực sự có hiệu quả, chứ đừng chạy theo phong trào mà lãng phí!

  Xin cám ơn ông!

  Theo Thế Lâm
  Báo Lao động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vì sao tivi LCD liên tục giảm giá?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao tivi LCD liên tục giảm giá? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao tivi LCD lien tuc giam gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao tivi LCD liên tục giảm giá? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG