Vào WTO: bỏ thói quen chạy chọt...

Thứ năm, 19 Tháng tư 2007, 04:00 GMT+7
 • + DN VN muốn mở công ty tại Singapore

  Đã hơn ba tháng kể từ ngày VN nhận thẻ qui chế thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) chính thức, việc gia nhập WTO đã có tác động đối với các doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu của VN như thế nào? Trao đổi với gần 200 DN xuất nhập khẩu tại buổi nói chuyện về đề tài này do Ngân hàng HSBC tổ chức, bà Phạm Chi Lan - chuyên viên kinh tế cao cấp - cho rằng trước hết trong lịch làm việc hằng ngày các DN phải dành thời gian học hỏi và hiểu các qui định của WTO, các cam kết khu vực và luật lệ của các nước bạn hàng. Khi ký kết hợp đồng, DN phải thận trọng hơn khi lựa chọn bạn hàng, thị trường, phương thức kinh doanh...

  Bà cũng cho rằng đã hội nhập WTO, DN cũng cần đổi mới tư duy kinh doanh, từ bỏ những thói quen không phù hợp như chạy chọt, tù mù, làm hàng nhái, hàng giả..., thay tư duy cục bộ địa phương bằng tư duy toàn cầu, thay tư duy “ai thắng ai” bằng “các bên cùng thắng”...

  + Phát biểu tại buổi hội thảo “Xúc tiến thương mại VN - Singapore 2007” do Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM kết hợp với Công ty Vietnam Global Gateway tổ chức sáng 18-4, ông Lim King Boon - phó giám đốc Hội đồng Phát triển kinh tế Singapore (EDB) - cho biết Chính phủ Singapore rất khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty ở Singapore. Theo ông Boon, những nhà đầu tư thành lập DN tại Singapore sẽ được tạo điều kiện lưu trú cho bản thân và gia đình đi cùng.

  Khá nhiều DN trong nước quan tâm đến việc thành lập công ty tại Singapore, đặc biệt là tìm hiểu thủ tục niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Singapore.

  NHƯ HẰNG - T.V.N.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vào WTO: bỏ thói quen chạy chọt...

  Nhận xét tin Vào WTO: bỏ thói quen chạy chọt...

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vào WTO: bỏ thói quen chạy chọt... bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vao WTO bo thoi quen chay chot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vào WTO: bỏ thói quen chạy chọt... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ