VPBank bán 10% cổ phần cho đối tác nước ngoài

14:46 22/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoài quốc doanh (VPBank) đã ký kết hợp đồng bán 10% cổ phần cùng với quyền nâng tổng mức cổ phần sở hữu lên 20% cho Tập đoàn tài chính ngân hàng Xinhgapo (OCBC).

Ông Lê Đắc Sơn, Tổng Giám đốc VPBank, cho biết với hợp đồng mua bán này, OCBC cũng sẽ trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất của VPBank và được chỉ định 1 đại diện tham gia vào Hội đồng quản trị của VPBank. Theo đó, OCBC đã dùng nguồn vốn tự có của mình mua 10% cổ phần VPbank với giá trị gấp 4,5 lần mệnh giá gốc. Thương vụ sẽ hoàn thành vào quý 3/2006 trong điều kiện thực hiện suôn sẻ mọi thủ tục pháp lý tại Việt Nam. Đối tác nước ngoài này cũng hỗ trợ VPBank về kỹ thuật, đào tạo cho vay tiêu dùng, quản trị rủi ro và công nghệ thông tin.

VPBank ban 10 co phan cho doi tac nuoc ngoai

Giao dịch tại VPBank.

Trước đó, ngay sau khi có những thông tin về việc mua bán cổ phần của VPBank với ngân hàng nước ngoài, giá cổ phiếu của VPBank trên thị trường tự do đã tăng vọt lên gấp 4 lần mệnh giá gốc. Theo nhận định của các chuyên gia ngân hàng, việc một loạt các ngân hàng cổ phần Việt Nam và sắp tới đây là các ngân hàng thương mại quốc doanh bán cổ phần cho đối tác nước ngoài là xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập. Điểm lợi của xu thế này là nâng cao khả năng quản trị rủi ro, tiềm lực tài chính cũng như cách thức quản lý ngân hàng tiên tiến.

OCBC là ngân hàng nội địa lâu đời nhất Xinhgapo có tổng tài sản 131 tỷ đô la Xinhgapo, với trên 310 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 15 quốc gia và cùng lãnh thổ, còn VPBank hiện đã lên kế hoạch tiếp tục nâng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 1.000 tỷ vào cuối năm 2006.

(Theo TTXVN )

contentlength: 3825
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..