“VN sẽ là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á”

Thứ ba, 09 Tháng một 2007, 04:02 GMT+7
 • Đó là nhận xét của nghị sĩ Hong Joon Pyo, người dẫn đầu đoàn nghị sĩ Hàn Quốc sang thăm VN, trong buổi nói chuyện với Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Huỳnh Thành Lập sáng 8-1.

  Còn ông Huỳnh Thành Lập cho biết thành phố hiện đang nghiên cứu mô hình quản lý nhà nước của Hàn Quốc, đặc biệt trong vấn đề quản lý đô thị về môi trường và chống ùn tắc giao thông. Ông đề nghị đoàn nghị sĩ tác động để Hàn Quốc có nhiều dự án đầu tư sang VN hơn nữa trong các lĩnh vực này và cam kết TP.HCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

  Đoàn nghị sĩ Hàn Quốc sang thăm VN nhằm phổ biến hệ thống luật lao động nước ngoài mới của nước này và hi vọng lao động VN khi sang Hàn Quốc sẽ học được các kỹ thuật mới để về phục vụ đất nước. Đoàn nghị sĩ cũng cho biết sẽ có những tác động để quan tâm và bảo vệ hơn nữa các cô dâu VN ở Hàn Quốc, hiện đã lên đến 15.000 người.

  THANH TUẤN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “VN sẽ là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “VN sẽ là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VN se la mot trong nhung quoc gia phat trien nhat chau A ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “VN sẽ là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ