Ứng dụng chữ ký điện tử trong đấu thầu

Thứ bảy, 13 Tháng bảy 2002, 09:25 GMT+7
 • Theo Bộ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ sẽ chính thức đưa chữ ký điện tử vào ứng dụng trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị. Theo đó, các doanh nghiệp muốn tham gia thầu sẽ truy cập trực tiếp vào website www.moste.gov.vn/chukydientu để đăng ký dự thầu.

  Sau khi kiểm tra thông tin, chủ thầu sẽ gửi thư đến doanh nghiệp được phép tham gia dự thầu cùng một thẻ thông minh PKI để tải hồ sơ thầu từ website nói trên. Tuy nhiên do quy định nên ngoài một hồ sơ thầu lập trên giấy, các doanh nghiệp sẽ gửi một hồ sơ khác qua đường email, trong đó kèm chữ ký điện tử và mã hoá hồ sơ thầu tới một địa chỉ email đã được đảm bảo bí mật. Một Hội đồng chấm thầu sẽ mở hồ sơ trên giấy hoặc có thể dùng thẻ để mở hồ sơ trên mạng để chấm điểm.

  Thời gian tới đây, mọi công đoạn trong quy trình đấu thầu của Bộ như: mời thầu, đăng ký dự thầu, nộp thầu, mở thầu, chấm điểm, thông báo kết quả, thậm chí ký kết hợp đồng... sẽ được thực hiện qua mạng.

  (Theo TBKTVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ứng dụng chữ ký điện tử trong đấu thầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ứng dụng chữ ký điện tử trong đấu thầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ung dung chu ky dien tu trong dau thau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ứng dụng chữ ký điện tử trong đấu thầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ