Tuần sau, thanh tra giá các mặt hàng thiết yếu

Thứ năm, 07 Tháng tư 2005, 11:35 GMT+7
 • Tuan sau thanh tra gia cac mat hang thiet yeu
  Than muốn tăng giá nhưng không được.

  Sáng nay Bộ Tài chính và Bộ Công nghiệp đã có buổi làm việc thống nhất nội dung để đầu tuần sau bắt đầu tiến hành công tác thanh tra giá bán than, điện, thép.

  Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục phó Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết Tổ công tác thanh tra sẽ chia thành 3-4 đoàn, mỗi đoàn phụ trách một ngành. Nội dung thanh tra tập trung vào chi phí sản xuất, kết quả kinh doanh để xác định các đề nghị tăng giá bán trong thời gian qua có hợp lý. Trước mắt, đoàn kiểm tra tập trung làm việc với các doanh nghiệp nhà nước, sau đó sẽ làm việc với các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế khác.

  Ông Thỏa cho biết thêm, Bộ Tài chính chưa trình Thủ tướng kết quả hiệp thương giá bán than hồi tháng 2. Bộ sẽ kết hợp với kết quả thanh tra đợt này báo cáo Thủ tướng quyết định.

  Trước đó, Thủ tướng đã giao các bộ Tài chính, Công nghiệp, Xây dựng, Thương mại phối hợp tiến hành thanh tra giá bán than, điện, thép, xi măng để có các biện pháp quản lý thích hợp, tránh hiện tượng ồ ạt tăng giá, ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống nhân dân.

  V.P.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuần sau, thanh tra giá các mặt hàng thiết yếu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuần sau, thanh tra giá các mặt hàng thiết yếu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuan sau thanh tra gia cac mat hang thiet yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuần sau, thanh tra giá các mặt hàng thiết yếu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ