Trúng thầu nhưng rút lui vì “ghi nhầm giá”!?

Thứ ba, 14 Tháng hai 2006, 00:00 GMT+7
 • Thắng với mức giá đưa ra cao nhất và giành được quyền mua toàn bộ cổ phần của Công ty Xây dựng số 3 Hà Nội, Công ty Tài chính dầu khí (PVFC) đột ngột thông báo rút lui với lý lo... ghi nhầm mức giá đấu.

  Công ty chứng khoán Bảo Việt - đơn vị thực hiện đấu giá bán cổ phần - trong văn bản vừa gửi tới UBND TP Hà Nội cho biết họ đang khó xử khi có đơn tố cáo PVFC có biểu hiện khuất tất trong cuộc đấu giá này.

  Trước đó, tại cuộc đấu giá ngày 18-1-2006, PVFC đã vượt qua 79 đơn vị, cá nhân khác để giành quyền mua toàn bộ 940.600 cổ phần phát hành lần đầu của Công ty Xây dựng số 3 với giá hơn 18,6 tỉ đồng (19.800đ/cổ phần). Tuy nhiên, hai ngày sau đó, PVFC đã gửi công văn thông báo từ chối mua số cổ phần trên vì sơ suất ghi nhầm mức giá đấu quá cao. PVFC chấp nhận chi trả toàn bộ phí tổn theo qui chế đấu giá.

  Theo phân tích của Công ty chứng khoán Bảo Việt, với việc từ chối mua cổ phần trên, PVFC sẽ mất toàn bộ số tiền đặt cọc trước khi đấu giá, trị giá trên 1,2 tỉ đồng. Toàn bộ cổ phần của Công ty Xây dựng số 3 sẽ được xem xét phân phối cho những người đầu tư có mức giá liền kề (67 người), tuy nhiên với mức giá đấu của họ thấp hơn nhiều so với giá trúng thầu nên số tiền thu được từ việc bán đấu giá chỉ còn gần 14,2 tỉ đồng, thiệt hại so với kết quả đấu giá tới gần 4,5 tỉ đồng.

  N.V.HẢI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trúng thầu nhưng rút lui vì “ghi nhầm giá”!?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trúng thầu nhưng rút lui vì “ghi nhầm giá”!? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung thau nhung rut lui vi ghi nham gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trúng thầu nhưng rút lui vì “ghi nhầm giá”!? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN