Trong tháng 9, có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư

Thứ sáu, 15 Tháng chín 2006, 09:44 GMT+7
 • Trong thang 9 co Nghi dinh huong dan Luat Dau tu
  Thu hút đầu tư gặp nhiều trở ngại do thiếu các văn bản hướng dẫn.

  Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, có nhiều hy vọng, trong tháng 9 Chính phủ sẽ ban hành các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư 2005. Theo ông Thắng, tại kỳ họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ, dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư đã được Thủ tướng và các thành viên Chính phủ cho ý kiến.

  Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ ngành đã rà soát các điều khoản của dự thảo các nghị định. Đồng thời thảo luận, thống nhất một số nội dung quan trọng. Trong đó, việc phân cấp mạnh trong đầu tư và tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân được yêu cầu thể hiện một cách rõ ràng và thực hiện nhất quán.

  Sau đó, Bộ Kế hoạch - Đầu tư hoàn chỉnh lại và hiện nay, đã trình Thủ tướng xem xét và hy vọng sẽ được ban hành trong tháng 9 này.

  Luật Đầu tư bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2006 nhưng đến nay vẫn chưa có các văn bản hướng dẫn đã gây ra nhiều trở ngại trong khâu tiếp nhận hồ sơ và thu hút đầu tư nước ngoài. Thậm chí, việc chậm ban hành các văn bản hướng dẫn còn làm chậm quá trình ban hành nhiều văn bản liên quan khác như việc ban hành văn bản hướng dẫn mở rộng tỷ lệ mà nhà đầu tư nước ngoài có thể được tham gia trong các DN tham gia niêm yết trên thị trường chứng khoán...

  Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhiều lần nhắc nhở Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc sớm ban hành các văn bản hướng dẫn. Mới đây, Thủ tướng Chỉnh phủ đã có yêu cầu phải ban hành các văn bản này trong tháng 9. Hiện tại, việc tiếp nhận hồ sơ của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn thực hiện theo một hướng dẫn tạm thời.

  Cũng về vấn đề xúc tiến đầu tư, ông Thắng cũng cho biết, đến nay, Chỉ thị về thúc đẩy làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam vừa được Bộ Kế hoạch - Đầu tư hoàn chỉnh trình lên Thủ tướng xem xét phê duyệt. Trong chỉ thị này đã đề ra nhiều giải pháp quan trọng để thúc đẩy thu hút đầu tư vào Việt Nam. Và hy vọng, chỉ thị này sẽ tạo ra những chuyển biến mới để tận dụng cơ hội, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  (theo VNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trong tháng 9, có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trong tháng 9, có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trong thang 9 co Nghi dinh huong dan Luat Dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trong tháng 9, có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ