Triển vọng hợp tác kinh tế giữa Pháp và Việt Nam là rất lớn

Thứ hai, 26 Tháng mười một 2007, 08:59 GMT+7
 • Đó là điểm chung trong nhận định của nhiều người khi tham gia Diễn đàn ASEAN lần thứ 8 với chủ đề “ASEAN - một thị trường đáng để chinh phục” tổ chức tại Việt Nam trong 2 ngày 23 và 24-11. Sau đây là một số ý kiến phóng viên báo Hànộimới đã ghi được trong các cuộc gặp gỡ tại diễn đàn này.

   

  Trien vong hop tac kinh te giua Phap va Viet Nam la rat lonQuốc vụ khanh phụ trách Doanh nghiệp và Ngoại thương Hơ-vê Nô-vê-li:

  Tôi đã có nhiều cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp Pháp tại diễn đàn và rất vui mừng được biết rằng họ rất hài lòng với kết quả các cuộc gặp gỡ với đối tác phía Việt Nam. Do đó, có thể khẳng định rằng, triển vọng hợp tác kinh tế giữa Pháp và Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn. Việt Nam là một thị trường đầu tư đầy tiềm năng. Trong hai năm trở lại đây, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách cải cách đúng đắn nhằm thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tôi hy vọng trong thời gian tới Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để loại bỏ mối quan ngại lớn nhất của các doanh nghiệp Pháp khi tham gia thị trường Việt Nam.

   

  Trien vong hop tac kinh te giua Phap va Viet Nam la rat lonĐại sứ Pháp tại Việt Nam Hơ-vê Bô-lốt:

  Việt Nam hiện là một nền kinh tế thực sự năng động với tốc độ tăng trưởng hơn 8% và thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Diễn đàn này là một cơ hội tốt. Trong một thời gian ngắn, một không gian hẹp, các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp gỡ đặt mối quan hệ với hàng trăm doanh nghiệp Pháp trong khi nếu bình thường, sẽ mất hàng năm, hàng tháng. Mặc dù phần lớn doanh nghiệp Pháp tham dự  diễn đàn lần này đều đã từng làm ăn tại Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN nhưng vẫn còn 40 trong số các doanh nghiệp đó chưa đến Việt Nam lần nào. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi đóng vai trò là “bà mối” cho “cuộc hôn nhân” giữa các doanh nghiệp hai nước.

   

  Trien vong hop tac kinh te giua Phap va Viet Nam la rat lonTrưởng phân ban Việt Nam các  cố  vấn   ngoại   thương Ni-cô-la Au-đi-ơ:

  Chính các doanh nghiệp Pháp hoạt động trong khu vực ASEAN đã đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Diễn đàn ASEAN lần này vì họ nhận thấy những thay đổi lớn ở Việt Nam. Hiện, các doanh nghiệp Pháp đặc biệt quan tâm đến những dự án cơ sở hạ tầng như tàu điện ngầm, thủy điện và điện lực. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn các loại hình doanh nghiệp của Pháp đầu tư vào Việt Nam ngày càng đa dạng. Đây không chỉ là Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Pháp mà còn là diễn đàn đa phương, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Pháp với các nước ASEAN. Do đó, tôi hy vọng trong tương lai khu vực ASEAN có thể thực hiện nhiều dự án lớn với sự phối hợp của nhiều đối tác khác nhau.

   

  Trien vong hop tac kinh te giua Phap va Viet Nam la rat lonTrưởng Cơ quan Kinh tế Pháp tại Việt Nam Hu-bơ Cô-la-rít:

  Mặc dù quan hệ hai nước đang phát triển bền vững và tốt đẹp song kim ngạch thương mại chưa đạt được mức tăng trưởng tương xứng với quan hệ hai nước. Chính vì vậy, diễn đàn này là một cơ hội đặc biệt để các doanh nghiệp Pháp cũng như Việt Nam gặp gỡ, thiết lập mối quan hệ đối tác cũng như các thỏa thuận thương mại trong tương lai. 

   

  Quỳnh Chi thực hiện

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Triển vọng hợp tác kinh tế giữa Pháp và Việt Nam là rất lớn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Triển vọng hợp tác kinh tế giữa Pháp và Việt Nam là rất lớn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trien vong hop tac kinh te giua Phap va Viet Nam la rat lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Triển vọng hợp tác kinh tế giữa Pháp và Việt Nam là rất lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ