Triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong các dự án WB tài trợ tại Việt Nam

Thứ ba, 30 Tháng năm 2006, 22:27 GMT+7
 • (HNMĐT) Ngày 30/5, thông tin Ngân hàng đầu tư và phát triển VN (BIDV) – đơn vị giải ngân Dự án tài chính nông thôn II (khoản vay 3648-VN) từ Ngân hàng thế giới (WB) với giá trị tương đương 200 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam cho biết: đến nay ngân hàng đã rút vốn từ WB trên 162 triệu USD (đạt 81%), giải ngân được 148,9 triệu USD cho các định chế tài chính.

   

  Trong đó tổng số tiền đã giải ngân cho cấu phần tín dụng đạt 142,6 triệu USD và cấu phần B nâng cao năng lực thể chế là 6,3 triệu USD, Doanh số vay luỹ kế đạt 3.022 tỷ đồng. Dư nợ cho vay đến 10/4/2006 đạt 1.774 tỷ đồng. Dự án đã tạo ra tổng mức đầu tư khoảng 5.585 tỷ  đồng (350 triệu USD) cho khu vực nông thôn với hơn 150.000 tiểu dự án hợp lệ được tài trợ ở 59 tỉnh/thành phố trong cả nước. Trong đó hầu hết tất cả các ngành nghề trong nông nghiệp, nông thôn đều được hưởng lợi từ nguồn vốn của dự án.

   

  Dự án đã lựa chọn được 22 định chế tài chính tham gia theo tiêu thức lựa chọn của WB với tổng hạn mức tín dụng đã cấp 2.155 tỷ đồng, trong đó bao gồm 2 NHTM quốc doanh, 5 NHTMCP nông thôn và 15 NHTMCP đô thị, phân bố đều khắp 3 miền.

   

  Nhìn chung, chất lượng các khoản cho vay giữa BIDV với các định chế tài chính tốt, tỷ lệ thu hồi nợ đạt 100%, không có nợ quá hạn. Đến nay, sau ba năm thực hiện, Dự án tài chính nông thôn II đã hoàn thành xuất sắc được lợi ích về kinh tế xã hội; được WB đánh giá là có tốc độ triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong số các dự án WB tài trợ ở Việt Nam trong những năm qua.

   

  L.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong các dự án WB tài trợ tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong các dự án WB tài trợ tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trien khai nhanh va hieu qua nhat trong cac du an WB tai tro tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong các dự án WB tài trợ tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ