Trà Việt Nam: Nguy cơ trở thành "nhà sản xuất phụ"

Thứ sáu, 26 Tháng mười một 2004, 15:35 GMT+7
 • Tra Viet Nam: Nguy co tro thanh "nha san xuat phu"Tại diễn đàn DN chè Đông Nam Á (ASEAN tea 2004) diễn ra hôm 25-11 tại khách sạn Sofitel Dalat Palace ở Đà Lạt, tập đoàn sản xuất và buôn bán trà nổi tiếng hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh Finlay Tea Solution đã cảnh báo về năng lực cạnh tranh của trà VN.

  Theo tập đoàn trên, mặc dù hiện đứng hàng thứ bảy trên thế giới về lượng trà sản xuất ra hằng năm, nhưng đáng tiếc là VN chưa có một chính sách rõ ràng về thị trường trà cũng như chưa có một tổ chức nào, kể cả ở trung ương, đứng ra lo việc quản lý chất lượng để đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về loại nông phẩm này.

  Cho đến nay VN cũng chỉ được thị trường trà thế giới công nhận như “một nhà sản xuất phụ”, giá trị trà xuất khẩu vẫn luôn thấp hơn 1 USD/kg, trong khi đó Kenya lại bán được 1,76 USD, Ấn Độ: 1,95 USD, Sri Lanka: 2,2 USD/kg, ngay Trung Quốc cũng bán được ở giá 1,37 USD...

  Theo Tuổi trẻ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trà Việt Nam: Nguy cơ trở thành "nhà sản xuất phụ"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trà Việt Nam: Nguy cơ trở thành "nhà sản xuất phụ" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tra Viet Nam Nguy co tro thanh nha san xuat phu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trà Việt Nam: Nguy cơ trở thành "nhà sản xuất phụ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ