Tổng giám đốc VCB đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch ABA

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 09:19 GMT+7
 • Tong giam doc VCB dam nhiem chuc Pho Chu tich ABA
  Tổng giám đốc VCB Vũ Viết Ngoạn.

  Ông Vũ Viết Ngoạn - Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã là người Việt Nam đầu tiên được Hiệp hội Ngân hàng châu Á (ABA) tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch của Hiệp hội.

  Kết quả bầu chọn được thông qua tại Hội nghị lần thứ 23 của ABA diễn ra trong 2 ngày (2-3/10/2006) tại Đài Bắc (Đài Loan) với sự tham dự của 220 nhà lãnh đạo và quản lý điều hành hàng đầu ngành ngân hàng của khu vực.

  Bên cạnh việc bầu chọn ra 25 thành viên Ban điều hành (trong đó có 1 Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch với nhiệm kỳ 2 năm), Hội nghị lần này cũng đã thông qua chương trình làm việc cho giai đoạn 2006-2008 của ABA, kết nạp thêm 5 thành viên mới (Ngân hàng ICICI của Ấn Độ, Ngân hàng Mitsui Sumitomo và Ngân hàng Mizuho của Nhật, Ngân hàng hải ngoại Trung Quốc của Đài Loan và Ngân hàng Quốc tế của Việt Nam).

  Ngoài Ngân hàng Quốc tế vừa được kết nạp thì hiện có 7 ngân hàng Việt Nam đang là hội viên của ABA (là các ngân hàng: Ngoại thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Đầu tư và Phát triển, NH TMCP Hàng Hải, NH CPTM Á châu, NH TMCP xuất nhập khẩu).

  Theo đó, Hội nghị thường niên ABA lần thứ 24 được quyết định sẽ được tổ chức năm sau tại Hồng Kông và do Ngân hàng Đông Á (Bank of East Asia) của Hồng Kông làm chủ nhà.

  Được biết ABA hiện quy tụ gần 100 ngân hàng thuộc 23 quốc gia trong khu vực châu Á.

  H.K

  Nguồn:DanTri
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng giám đốc VCB đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch ABA

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng giám đốc VCB đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch ABA bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong giam doc VCB dam nhiem chuc Pho Chu tich ABA ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng giám đốc VCB đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch ABA ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ