Tổng cục Hải quan nói gì về Khaisilk, Con Cưng cắt, đổi nhãn mác?

Thứ sáu, 27 Tháng bảy 2018, 20:30 GMT+7
 • Việc cắt nhãn mác rồi thay thế là hành vi phát sinh sau quá trình thông quan, xảy ra trong nội địa. Với tất cả vụ việc như vậy, ngành hải quan sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý đúng quy định.

  Chiều 26/7, Tổng cục Hải quan tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Thông tư 38/2018 của Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và trong buổi họp báo này, đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan cũng thông tin tin về việc tráo đổi nhãn mác tại Khaisilk, và vụ việc lùm xùm tại hệ thống Con Cưng…

  Tong cuc Hai quan noi gi ve Khaisilk, Con Cung cat, doi nhan mac?

  Đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan trao đổi với báo chí.

  Trong buổi họp báo này, vị đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan chia sẻ, đối với việc ghi nhãn mác, hiện nay đã có rất nhiều quy định về việc nhãn mác phải ghi như thế nào, thể hiện nội dung gì…

  Một số vụ việc như báo chí nêu (Khaisilk, Con Cưng…) đều đã hoàn thành thủ tục hải quan. Việc cắt nhãn mác rồi thay thế là hành vi phát sinh sau quá trình thông quan, xảy ra trong nội địa. Với tất cả vụ việc như vậy, ngành hải quan sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý đúng quy định.

  Về quy định trong Thông tư 38 về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, khi làm thủ tục nhập khẩu, nếu doanh nghiệp muốn được hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt thì tại thời điểm đó phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo mẫu, thỏa mãn các tiêu chí đã quy định. Nếu đáp ứng đầy đủ sẽ được chấp nhận, ngược lại thì sẽ từ chối, hàng hóa không được hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng cục Hải quan nói gì về Khaisilk, Con Cưng cắt, đổi nhãn mác?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng cục Hải quan nói gì về Khaisilk, Con Cưng cắt, đổi nhãn mác? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong cuc Hai quan noi gi ve Khaisilk Con Cung cat doi nhan mac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng cục Hải quan nói gì về Khaisilk, Con Cưng cắt, đổi nhãn mác? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG