Tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007

Thứ tư, 19 Tháng chín 2007, 23:49 GMT+7
 • Chiều nay (19/9) Bộ Công thương và UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007 tại Hà Nội.

   

  Với chủ đề “hợp tác, giao lưu và phát triển”, hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007 là một sự kiện quan trọng nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2007 và là một trong những hội chợ quốc tế lớn nhất của vùng Tây Bắc Việt Nam.

   

  Ông Nguyễn Văn Cường, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai cho biết, hội chợ sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai và doanh nghiệp cả nước quảng bá thương hiệu sản phẩm tới các bạn hàng quốc tế. Qua đó phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, đặc biệt là khu vực Tây Nam –Trung Quốc.

   

  Theo dự kiến hội chợ sẽ có 400 đến 500 gian hàng, trong đó phía Trung Quốc khoảng 100 đến 150 gian và phía Việt Nam từ 300 đến 350 gian.

   

  Mặt hàng trưng bày chủ yếu tại hội chợ chủ yếu là hàng nông, thuỷ hải sản; máy móc, nguyên vật liệu, hoá chất và hàng hoá tiêu dùng.

   

  Theo ông  Nguyễn Quang Đức, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ tỉnh Lào Cai, tính đến thời điểm này đã có 5 DN Trung Quốc ký kết hợp đồng đối tác với tỉnh Lào Cai với trị giá hợp đồng khoảng 30 triệu USD. Theo dự kiến của Trung tâm thì sau khi hội chợ kết thúc giá trị hợp đồng ký kết sẽ lên đến khaỏng 100 triệu USD.

   

  Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007 do Bộ Công Thương, UBND tỉnh Lào Cai Việt Nam phối hợp với Chính phủ nhân dân tỉnh Vân Nam Trung Quốc tổ chức tại thành phố Lào Cai từ ngày 30/11 đến 5/12/2007.

   

  Minh Yến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết To chuc Hoi cho thuong mai quoc te Viet Trung 2007 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung 2007 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ