Tín dụng tăng nóng

Thứ năm, 01 Tháng mười một 2007, 13:32 GMT+7
 • Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết dự nợ cho vay của các ngân hàng trên địa bàn đến cuối tháng 10 ước đạt 345.000 tỉ đồng, tăng 50% so với cuối năm 2006 và tăng 63% so với cùng kỳ.

  Tính ra, chỉ trong tháng 10, các ngân hàng đã cho vay thêm 29.000 tỉ đồng, tức tăng 9,2% so với tháng trước, trong đó tiền đồng chiếm 70%. Mặc dù tín dụng tăng nhanh nhưng nợ xấu vẫn ở mức cho phép và chiếm 1,4% tổng dư nợ.

  Trong khi đó, tốc độ huy động vốn tại các ngân hàng trên địa bàn cũng tăng đến 53% trong mười tháng qua và đạt 437.000 tỉ đồng. Riêng vốn huy động trong tháng 10 là 32.000 tỉ đồng. Vốn huy động bằng đồng nội tệ hiện chiếm 73,8%.

  Trong báo cáo của mình, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cũng lưu ý các ngân hàng thương mại cần đặc biệt quan tâm khi cho vay các dự án bất động sản để tránh rủi ro. Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, thị trường bất động sản đã tăng trưởng trở lại và đang có xu hướng tăng nóng. Đây là cơ hội để các ngân hàng mở rộng cho vay.

  Tuy nhiên, nhu cầu đầu cơ cũng xuất hiện với nhiều người có nhu cầu vay vốn rất lớn, vì thế các ngân hàng nên thận trọng khi quyết định cho vay.         

  Theo ĐỨC LUẬN - Thời báo Kinh tế Sài Gòn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tín dụng tăng nóng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tín dụng tăng nóng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin dung tang nong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tín dụng tăng nóng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ