Tiếp tục hoàn chỉnh pháp luật

Thứ ba, 14 Tháng mười một 2006, 04:31 GMT+7
 • Việt Nam gia nhập WTO:

  TS (Hà Nội) - Tại hội nghị “Gia nhập WTO: thuận lợi, thách thức và vai trò của Quốc hội” do Văn phòng Quốc hội (QH) tổ chức trong hai ngày 13 và 14-11, giám đốc Dự án Star Việt Nam Steve Parker cho rằng sau khi đã trở thành thành viên WTO, VN vẫn còn rất nhiều việc liên quan đến pháp luật phải thực hiện.

  Chúng bao gồm từ việc tiếp tục cải cách pháp luật nhằm thực hiện đầy đủ các cam kết của WTO cho đến ban hành các văn bản thực thi các luật và pháp lệnh được phê duyệt gần đây, hiệu chỉnh một số luật và pháp lệnh mới ban hành nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của WTO và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của VN. Trong những công việc này, vai trò của QH là đặc biệt quan trọng.

  Giám đốc Trung tâm Thông tin - thư viện và nghiên cứu khoa học (Văn phòng QH) Ngô Đức Mạnh cho rằng yêu cầu tiến hành một khối lượng công việc xây dựng pháp luật lớn trong thời gian ngắn để nội luật hóa các cam kết của VN khi gia nhập WTO là công việc không hề đơn giản. Có thể phải điều chỉnh Chương trình xây dựng luật và pháp lệnh của QH năm 2007 để ưu tiên cho các văn bản phục vụ chuyển hóa các qui định của nghị định thư gia nhập WTO.

  Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và ngân sách của QH Đặng Văn Thanh, trong những nội dung đã thỏa thuận có những cam kết phải thực hiện ngay, có những cam kết có lộ trình, cần rà soát lại, do vậy QH yêu cầu Chính phủ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý.

  NHẬT LINH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tiếp tục hoàn chỉnh pháp luật

  Nhận xét tin Tiếp tục hoàn chỉnh pháp luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiếp tục hoàn chỉnh pháp luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tiep tuc hoan chinh phap luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiếp tục hoàn chỉnh pháp luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ