Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch mang lại sầm uất cho EWEC

Thứ ba, 28 Tháng tám 2007, 08:32 GMT+7
 • Tiep noi cac hoat dong xuc tien thuong mai, du lich mang lai sam uat cho EWEC 

  Tuyến Hành lang Kinh tế Đông - Tây đi qua 4 nước VN, Lào, Thái Lan và Myanmar Ảnh: HC

  Chiều 27-8, Tuần lễ Hành lang kinh tế Đông - Tây 2007 (EWEC 2007) với chủ đề: “EWEC - Hành lang hữu nghị và hợp tác kinh tế: Từ ý tưởng đến hiện thực” đã chính thức khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

   

   Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Lào Xổm-xà-vạt Lềnh-xa-vát; lãnh đạo các bộ, ngành; Chủ tịch các tỉnh thuộc EWEC; đại diện các doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao của một số nước trong khu vực.

   

  Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã phát biểu nhấn mạnh: việc khánh thành Cầu Hữu nghị II trên sông Mê Công, hoàn thành cơ bản việc xây dựng Hành lang kinh tế Đông - Tây  đã đánh một dấu mốc quan trọng  nhưng biến cả khu vực này thành một khu vực phát triển năng động, hữu nghị, hợp tác, nâng cao đời sống của nhân dân mới là mục tiêu chung. Theo Phó Thủ tướng, để đạt được mục tiêu này, các nước EWEC cần có các chính sách, biện pháp hữu hiệu để khuyến khích  phát triển du lịch; tạo thuận lợi cho lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ và dịch chuyển nhân thể; tạo thuận lợi cho đầu tư, thương mại trong khu vực Hành lang... Các nước cần xây dựng được một hệ thống chính sách mang tính phối hợp để tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của một hành lang kinh tế đích thực.

   

  Phó Thủ tướng hy vọng, Tuần lễ EWEC 2007 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sẽ được tiếp nối với các hoạt động xúc tiến tiếp theo ở nhiều nước trong thời gian tới, tạo nên sự giao lưu kinh tế - thương mại - văn hóa - du lịch sầm uất tại Hành lang kinh tế Đông - Tây.

   

  Ngay sau lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, trưởng đoàn các nước EWEC và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã cắt băng khai trương Hội chợ EWEC 2007, mở đầu cho Tuần lễ Hành lang kinh tế Đông Tây 2007. Hơn 200 doanh nghiệp của  Lào, Thái Lan, Mi-an-ma, Nga, ấn Độ, Hàn Quốc, Pa-ki-xtan Việt Nam... đã đăng ký tham gia triển lãm và giới thiệu sản phẩm tại hơn 350 gian hàng.  

   

  * Trước đó, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tiếp Phó Thủ tướng Thường trực kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Lào Xổm-xà-vạt Lềnh-xa-vát và các trưởng đoàn tham dự Tuần lễ EWEC 2007; đại diện Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) và ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

   

  Thanh Hải

  (Truyền từ Đà Nẵng)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch mang lại sầm uất cho EWEC

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch mang lại sầm uất cho EWEC bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tiep noi cac hoat dong xuc tien thuong mai du lich mang lai sam uat cho EWEC ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch mang lại sầm uất cho EWEC ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ