Thuỷ hải sản Minh Phú chịu “án” phạt kép

Thứ sáu, 05 Tháng mười 2007, 10:33 GMT+7
 • Không công bố thông tin giao dịch trên phương tiện thông tin đại chúng và không báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc phát hành cổ phiếu, Công ty cổ phần Thuỷ hải sản Minh Phú (MPC) đã cùng lúc phải chịu “án” phạt kép, với mức phạt 30 triệu đồng.

  Quyết định xử phạt trên đã được Chánh Thanh tra UBCKNN đã ký Quyết định tại số 26/QĐ-TT.

  Căn cứ kết quả giám sát, các tài liệu và chứng cứ về việc phát hành thêm cổ phiếu của Công ty cổ phần Thuỷ hải sản Minh Phú, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã kết luận:

  Công ty này đã thực hiện phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty nhưng không gửi các tài liệu liên quan đến đợt phát hành cho Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Đồng thời Minh Phú cũng không công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng tối thiểu 10 ngày trước khi thực hiện việc phát hành theo quy định của pháp luật.

  Sau đó, Thủy hải sản Minh Phú đã có hai công văn số 05/CV.MP.TP và 16/CV.MP.TP thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra bất kỳ sự kiện tụng và tranh chấp nào liên quan đến đợt phát hành này.

  Với hai vi phạm kể trên, xét mức độ và tính chất phi phạm, Công ty cổ phần Thuỷ hải sản Minh Phú đã phải chịu tổng mức phạt 30 triệu đồng.

  An Hạ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thuỷ hải sản Minh Phú chịu “án” phạt kép

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thuỷ hải sản Minh Phú chịu “án” phạt kép bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thuy hai san Minh Phu chiu an phat kep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thuỷ hải sản Minh Phú chịu “án” phạt kép ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN