Thừa Thiên_ Huế kêu gọi đầu tư

Thứ ba, 15 Tháng tám 2006, 17:24 GMT+7
 • HNMĐT) - Chiều 15/8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Phòng Thương mại&Công nghiệp Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội  thảo giới thiệu khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên-Huế.

   

  Tham gia hội thảo có đại diện của nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

   

  Tỉnh Thừa Thiên-Huế có diện tích tự nhiên 5.054 km2 với dân số trên 1 triệu người, là 1 trong 5 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tỉnh có tiềm năng, thế mạnh về thương mại, dịch vụ, giao dịch quốc tế và là một trong những đầu mối giao thông của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước. Đặc biệt, tỉnh  có bờ biển dài nên tạo điều kiện phát triển thủy sản mạnh mẽ, cùng với mạng lưới giao thông đường sắt, đường không, nhất là cảng biển nước sâu Chân Mây rất sẵn sàng đáp ứng tất cả các nhu cầu vận tải, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ du lịch trong và ngoài nước. Hiện tại, sân bay Phú Bài đã được nâng cấp cùng với việc xây dựng và từng bước đưa vào hoạt động cảng biển Chân Mây, mở rộng hệ thống thông tin liên lạc, hạ tầng cơ sở đường bộ  sẽ là những điều kiện hấp dẫn dòng vốn đầu tư vào tỉnh. Bên cạnh đó, cơ chế chính sách, kêu gọi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh liên tục được hoàn thiện trong những năm qua.

   

  Tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Xuân Lý cho biết,  tỉnh  ưu tiên thu hút đầu tư vào các KCN, đặc biệt là khu kinh tế (KKT) Chân Mây - Lăng Cô mới được Chính phủ phê duyệt. 

   

  KKT Chân Mây-Lăng Cô gồm thị trấn Lăng Cô và các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh thuộc huyện Phú Lộc, có diện tích hơn 27.000 ha. Khu vực Chân Mây có đầy đủ các loại địa hình: biển, ven biển, đầm, đồng bằng, gò đồi và rừng núi. Vùng đồng bằng tương đối bằng phẳng, đất đai chủ yếu là cát mịn, thuận lợi cho xây dựng công nghiệp. Vịnh Chân Mây có cửa biển rộng 7km, diện tích mặt nước khoảng 20km2....

   

  Tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư tại KKT Chân Mây-Lăng Cô trong lĩnh vực: đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng và đô thị; kinh doanh vận tải và kinh doanh cảng biển, tiếp nhận, chuyển tải, vận chuyển hàng hóa, cung cấp các dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, bảo hiểm, giáo dục; xúc tiến thương mại,....đặc biệt là xây dựng khu đô thị mới Chân Mây, khu du lịch-dịch vụ đô thị Lăng Cô; đồng thời, ưu tiên phát triển du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm đảo Sơn Trà-Hải Vân-Bạch Mã gắn với đầm, biển và núi trong KKT Chân Mây-Lăng Cô để trở khu này trở thành một trong những Trung tâm du lịch-dịch vụ của vùng kinh tế trọng điểm và của cả nước. Khi đầu tư vào tỉnh, các nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi.

   

  Được biết, đến nay, Thừa Thiên-Huế đã có 35 dự án đầu tư nước ngoài.  Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, sớm  cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư nhằm thu hút mạnh các nhà đầu tư tiềm năng, từ đó tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế, xứng đáng là tỉnh đi đầu trong công nghiệp hóa khu vực miền Trung.

   

  Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thừa Thiên_ Huế kêu gọi đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thừa Thiên_ Huế kêu gọi đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thua Thien Hue keu goi dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thừa Thiên_ Huế kêu gọi đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ