Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải tạo môi trường và động viên người dân bỏ vốn làm ăn

Chủ nhật, 20 Tháng tám 2006, 00:09 GMT+7
 • Thu tuong Nguyen Tan Dung Phai tao moi truong va dong vien nguoi dan bo von lam an
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra tiến độ thi công công trình thủy lợi, thủy điện Cửa Đạt - Ảnh: N.M
  Hôm qua (19/8), Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình thủy lợi, thủy điện Cửa Đạt.

  Sau khi nghe Ban quản lý 406 và các nhà thầu thi công báo cáo về tiến độ, cũng như công tác giám sát chất lượng thi công công trình, Thủ tướng chỉ đạo: Cửa Đạt là một công trình trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn nhất cả nước về phương diện thủy lợi, khi đưa vào khai thác sẽ tạo nguồn nước tưới ổn định cho gần 90.000 ha cây trồng; cấp nước công nghiệp và dân sinh vùng hạ du công trình; kết hợp phát điện với công suất lắp máy 97 MW hòa vào lưới điện quốc gia; bổ sung nước mùa kiệt cho hạ du sông Mã, vì vậy các đơn vị thi công phải đặc biệt chú ý đến tiến độ và chất lượng của công trình, bảo đảm chặn dòng vào tháng 12/2006 như kế hoạch đã giao.

  Buổi chiều, làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tích phát triển kinh tế, xã hội trong những năm qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa. Tuy vậy so với cả nước, Thanh Hóa vẫn là một trong những tỉnh nghèo, đời sống của người dân, đặc biệt là đồng bào của 11 huyện miền núi còn gặp rất nhiều khó khăn. Thủ tướng giao cho các bộ, ngành T.Ư đặc biệt quan tâm, hỗ trợ Thanh Hóa trong phát triển kinh tế, xã hội.

  Ngoài việc Thanh Hóa tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm như xi măng, cảng biển, giấy, đóng tàu biển, nhiệt điện cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, lãnh đạo tỉnh cần đặc biệt chú trọng đến phát triển kinh tế tư nhân, tạo cơ chế thông thoáng, hỗ trợ, khuyến khích động viên người dân bỏ vốn làm ăn, làm giàu chính đáng. Thực tế, nguồn vốn trong dân là không nhỏ, vì vậy cần phải đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế vừa và nhỏ, tạo ra nhiều chỗ làm mới có thể nhanh chóng đưa Thanh Hóa thoát nghèo được.

  Cũng tại buổi làm việc này, Thủ tướng lưu ý Bộ Xây dựng và tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch Khu kinh tế Nghi Sơn để sẵn sàng đón các dự án lớn, biến Nghi Sơn thành trọng điểm có tính chất đầu tàu của khu vực Bắc Trung bộ.

  Ngọc Minh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải tạo môi trường và động viên người dân bỏ vốn làm ăn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải tạo môi trường và động viên người dân bỏ vốn làm ăn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong Nguyen Tan Dung Phai tao moi truong va dong vien nguoi dan bo von lam an ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải tạo môi trường và động viên người dân bỏ vốn làm ăn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ