Thu nhập đến 5 triệu đồng/tháng sẽ chịu thuế 5%

Thứ tư, 04 Tháng mười 2006, 08:12 GMT+7
 • Hôm qua (3-10), tại họp báo của VPCP, dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân đã được đưa ra giới thiệu. Về cơ bản, nội dung dự luật này vẫn giữ nguyên như phương án mà Bộ Tài chính đã giới thiệu trước đó, chỉ có điểm thay đổi trong các bậc chịu thuế của biểu thuế luỹ tiến từng phần đối với phương án khởi điểm chịu thuế 5 triệu đồng/tháng.

   

  Cụ thể, trong dự thảo được Tổng cục Thuế họp báo giới thiệu trước đó (ngày 7-9), trong biểu thuế lũy tiến từng phần đối với phương án thu nhập chịu thuế 5 triệu đồng/tháng thì thu nhập đến 5 triệu đồng/tháng có thuế suất là 0%; thu nhập trên 5 đến 7 triệu đồng/tháng có thuế suất là 5%;... Tuy nhiên, trong biểu thuế mà VPCP đưa ra hôm qua, thu nhập đến 5 triệu đồng/tháng sẽ chịu thuế suất 5%; trên 5 đến 10 triệu đồng/tháng thuế suất là 10%;...

   

  Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, các loại thu nhập nằm trong diện chịu thuế bao gồm thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công, thù lao, thu nhập từ đầu tư vốn (như lãi cho vay, lãi tiền gửi tiết kiệm, lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lãi trái phiếu, tín phiếu, lợi tức cổ phần, lợi tức từ các hình thức góp vốn kinh doanh), phần thu nhập vượt trên 10 triệu đồng/lần phát sinh từ trúng thưởng xổ số, trúng thưởng trong các hình thức khuyến mại, trò chơi có thưởng, thu nhập từ tiền bản quyền, từ thừa kế, quà tặng.

  Theo SGGP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thu nhập đến 5 triệu đồng/tháng sẽ chịu thuế 5%

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu nhập đến 5 triệu đồng/tháng sẽ chịu thuế 5% bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu nhap den 5 trieu dongthang se chiu thue 5 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu nhập đến 5 triệu đồng/tháng sẽ chịu thuế 5% ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ