Thị trường chứng khoán VN phát triển nhanh nhất châu Á

Thứ tư, 06 Tháng chín 2006, 14:33 GMT+7
 • Thi truong chung khoan VN phat trien nhanh nhat chau ATrong vài năm tới, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đó là nhận định chung của các chuyên gia kinh tế quốc tế được hai tác giả Netty Ismail và Stephen Engle ghi lại trong bài viết đăng trên báo Diễn đàn Tin tức Thế giới số ra ngày 1/9.

   

  Bài báo trích đánh giá của ông Spencer White, phụ trách chiến lược chứng khoán khu vực Đông Nam Á của công ty môi giới Merill Lynch (Mỹ), cho biết tuy thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhỏ và mới nhưng được coi là một thị trường tăng trưởng nhanh nhất châu Á.

   

  Các tác giả nhận định việc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) quyết định niêm yết cổ phiếu ngày 12/7/2006 là một sự kiện quan trọng vì nó đã góp phần tăng cường sự hiện diện của Việt Nam trên thị trường tài chính quốc tế. Với 47 công ty được niêm yết và một quỹ đầu tư trong nước, Trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh hiện có mức huy động vốn khoảng 3 tỷ USD trong năm nay, cao hơn rất nhiều sơ với cùng kỳ năm ngoái.

   

  Trong khi đó, ông Kelvin Lee thuộc Công ty quản lý quỹ VinaCapital Group tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết việc bán cổ phiếu trong các công ty nhà nước sẽ thúc đẩy thị trường cổ phiếu phát triển, nhất là sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

   

  Trong bài báo, ông Janathan Pincus, chuyên gia kinh tế cao cấp thuộc Cơ quan đại diện Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) tại Hà Nội, nhận định rằng thị trường chứng khoán có vai trò quyết định đến tương lai của Việt Nam. Theo ông Pincus, Luật Chứng khoán ra đời và có hiệu lực đã tạo môi trường pháp lý cho việc phát hành và kinh doanh chứng khoán, khuyến khích việc huy động các nguồn vốn dài hạn trong nước và ngoài nước.

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thị trường chứng khoán VN phát triển nhanh nhất châu Á

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thị trường chứng khoán VN phát triển nhanh nhất châu Á bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi truong chung khoan VN phat trien nhanh nhat chau A ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thị trường chứng khoán VN phát triển nhanh nhất châu Á ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ