Thêm một loại biểu trưng cho hàng hóa

Thứ năm, 27 Tháng mười một 2003, 09:04 GMT+7
 • Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia đến năm 2010. Theo đó, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có xuất xứ, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý... sẽ được gắn biểu trưng "Giá trị Việt Nam" (Vietnam Value Inside).

  Đây được coi là chương trình xúc tiến thương mại dài hạn nhằm xây dựng quảng bá nhãn hiệu sản phẩm (bao gồm hàng hóa và dịch vụ), được mang biểu trưng của thương hiệu quốc gia trên thị trường trong và ngoài nước. Biểu trưng được gắn vào sản phẩm đã có nhãn hiệu riêng đạt các tiêu chí do chương trình quy định.

  Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều được tham gia chương trình và Bộ Thương mại sẽ cấp quyền sử dụng biểu trưng đối với những sản phẩm đủ chuẩn. Qua đó, những doanh nghiệp này sẽ được hỗ trợ tư vấn về đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, tên gọi xuất xứ hàng hóa. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ được tìm hiểu các thông tin nghiên cứu thị trường và hoạt động xuất khẩu; được trợ giúp quảng bá tại thị trường trong và ngoài nước; được tham gia chương trình bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ do chương trình tổ chức (bao gồm cả thưởng xuất khẩu hằng năm).

  Thủ tướng giao cho Bộ Thương mại làm cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm điều phối và thực hiện các nội dung của chương trình. Sau khi trao đổi với các bộ, ngành và hiệp hội ngành hàng liên quan, Bộ trưởng Thương mại sẽ trình Thủ tướng phê duyệt việc thành lập hội đồng tư vấn quốc gia về bình chọn sản phẩm được mang biểu trưng của thương hiệu quốc gia và bình chọn các giải thưởng của chương trình.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm một loại biểu trưng cho hàng hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm một loại biểu trưng cho hàng hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them mot loai bieu trung cho hang hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm một loại biểu trưng cho hàng hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ