Thêm 3 công ty nộp hồ sơ niêm yết

Thứ hai, 29 Tháng năm 2006, 10:37 GMT+7
 • Them 3 cong ty nop ho so niem yet

  Ngày 26/05, UBCKNN tiếp tục công bố danh tính của 3 công ty cổ phần đã nộp đơn niêm yết cổ phiếu trên TTGDCK Tp.HCM. Cả 3 công ty này đều có trụ sở tại Tp.HCM và một trong số đó là công ty cổ phần Gạch men Chang-Yih - công ty có vốn đầu tư nước ngoài được phép chuyển đổi sang hình thức cổ phần.

  Với vốn điều lệ hơn 90,478 tỷ đồng nhưng số lượng vốn số cổ phiếu xin niêm yết của Chang Yih là 1.990.530 cổ phiếu.Ngoài Chang Yih, hai công ty CP của VN cũng nộp hồ sơ niêm yết trong dịp này là công ty CP dược phẩm TƯ (VIDIPHA) và công ty CP Đầu tu thương mại SMC.

  Đối với VIDIPHA, hồ sơ cần được bổ sung một số thông tin chi tiết hơn trong cáo bạch, đơn đăng ký phát hành và cam kết bảo lãnh phát hành của tổ chức bảo lãnh liên quan đến giá phát hành, giá bảo lãnh, phương án phát hành, các dự án đầu tư, phí bảo lãnh...

  Trong khi đó, Công ty CP đầu tư thương mại SMC với vốn đều lệ 37,5 tỷ đồng, sẽ được phát hành hơn 2 triệu cổ phần trước khi tiến hành niêm yết. Tuy nhiên, để được cấp phép thì Công ty này phải bổ sung các tài liệu liên quan đến việc xác định giá trị doanh nghiệp tại thời điểm chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty CP

  Cùng đăng ký với 3 công ty CP trên, hồ sơ đăng ký phát hành thêm 2 triệu cổ phần của công ty CP chế biến hàng xuất khẩu Long An (La fooco) - một doanh nghiệp đang niêm yết trên TTCK hiện nay, cũng vừa được nộp lên UBCKNN đợt này nhưng chưa xác định rõ sẽ áp dụng phương thức đấu giá hay bảo lãnh và việc Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án.

  (theo TBKT)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm 3 công ty nộp hồ sơ niêm yết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm 3 công ty nộp hồ sơ niêm yết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them 3 cong ty nop ho so niem yet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm 3 công ty nộp hồ sơ niêm yết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN