Thêm 1 CTCK được chấp thuận giao dịch trên sàn Hà Nội

Thứ sáu, 08 Tháng mười hai 2006, 08:35 GMT+7
 • Công ty cổ phần Chứng khoán Hải Phòng (Haseco) sẽ trở thành công ty chứng khoán thứ 3 được đăng ký giao dịch cổ phiếu trên TTGDCK Hà Nội sau khi giám đốc Trung tâm đã trao quyết định niêm yết cho công ty này.

  Them 1 CTCK duoc chap thuan giao dich tren san Ha Noi

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Songda.com.vn)

  Theo quyết định này, Haseco sẽ được phép niêm yết tổng số 5 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng, trên sàn chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là HPC.

  Đây là doanh nghiệp thứ 62 được chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu tại sàn Hà Nội. Công ty dự kiến đưa cổ phiếu lên giao dịch tại TTGDCK Hà Nội từ ngày 12/12/2006.

  Đây là công ty chứng khoán thứ 3 được chấp nhận đăng ký giao dịch tại sàn Hà Nội sau CTCK Sài Gòn (SSI) và CTCK Bảo Việt (BVSC).

  Haseco có mức vốn điều lệ là 50 tỷ đồng, trong đó cán bộ công nhân viên công ty nắm giứ 25,83% cổ phần, cổ đông bên ngoài nắm tới 74,17% và không có cổ phần Nhà nước.

  Ra đời vào năm 2003, đến nay, Haseco vẫn là công ty chứng khoán duy nhất ở Thành phố Hải Phòng. Năm 2005, Haseco đạt lợi nhuận sau thuế 1,24 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm nay, Haseco đã đạt doanh thu 13,35 tỷ đồng, tăng đến hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái, còn lợi nhuận đạt 9,45 tỷ đồng, vượt 9,7% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.

  Trước Haseco, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng đã được chấp thuận niêm yết cổ phiếu, đều trên sàn này. SSI sẽ niêm yết với tổng số 50 triệu cổ phiếu vào 15/12 tới đây, còn BVSC sẽ niêm yết 15 triệu cổ phiếu nhưng chưa xác định ngày chào sàn.

  Theo các chuyên gia, lĩnh vực kinh doanh chứng khoán có tiềm năng tăng trưởng cao và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các DN và cả các nhà đầu tư do quy mô TTCK Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng.

  Số liệu của TTGDCK TP.HCM cho biết, tính đến ngày 7/12/06 trên sàn TP.HCM có 62 cổ phiếu niêm yết với tổng trị giá đạt 10.335 tỷ đồng và tổng mức vốn hoá thị trường lên tới gần 86 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 372 trái phiếu Chính phủ và công ty với tổng mệnh giá niêm yết đạt khoảng 57,7 ngàn tỷ đồng và 2 chứng chỉ quỹ VF1 và PRUBF1 với tổng giá trị mệnh giá là 1.000 tỷ đồng.

  • Nhất Linh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm 1 CTCK được chấp thuận giao dịch trên sàn Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm 1 CTCK được chấp thuận giao dịch trên sàn Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them 1 CTCK duoc chap thuan giao dich tren san Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm 1 CTCK được chấp thuận giao dịch trên sàn Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tài Chính của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TÀI CHÍNH