Thẻ ưu đãi - đôi bên cùng có lợi

Thứ bảy, 02 Tháng mười một 2002, 09:21 GMT+7
 • Giám đốc một siêu thị cho biết, đó là một trong những cách làm tăng doanh thu sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Khách được tặng thẻ khi mua hàng (dịch vụ) của công ty và sẽ được giảm giá ở hàng trăm điểm bán hàng khác.

  Đi đầu là thẻ của công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential. Tất cả khách hàng mua bảo hiểm của công ty này đều được tặng PruCard với thời hạn tuỳ theo hợp đồng. Sử dụng thẻ này, khách được giảm giá ở hơn 900 cửa hàng, riêng TP HCM có gần 400 điểm. Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA cũng phát hành thẻ Plus với ưu đãi ở 520 cửa hàng khắp cả nước. Bảo Việt không chịu thua kém khi tung thẻ Bảo Việt ưu đãi. Gần đây, nhiều công ty bán hàng cũng nhảy vào cuộc chơi.

  Hình thức hậu mãi này đánh trúng tâm lý của khách thích mua hàng dịch vụ giảm giá. Đối với nhà tổ chức - công ty phát hành thẻ và đối tác của họ - các cửa hàng tham gia khuyến mãi đều "đôi bên có lợi". Nhà tổ chức được tiếng có chế độ hậu mãi tốt, các đối tác được một lượng khách hàng ổn định, đặc biệt các công ty bảo hiểm có hàng trăm nghìn khách hàng với mức thu nhập khá. Quan hệ giữa các bên đến nay, tuy có hợp đồng nhưng lại không có ràng buộc, chế tài gì.

  Song chính điều này cũng gây một số sự cố. Một công ty bảo hiểm cho biết, thường ký hợp đồng cam kết khuyến mãi một năm, nhưng có đối tác vui thì tham gia, thấy cửa hàng đông khách rồi thì bỏ ngang. Như một nhà hàng ở Đà Nẵng, ông chồng ký thỏa thuận tham gia chương trình nhưng bà vợ không muốn thành ra có chuyện khách đến nhà hàng gặp chồng đưa thẻ thì được giảm giá còn gặp vợ thì không. Hoặc có trường hợp, một khách sạn ở TP HCM giảm đến 50% giá thuê phòng ở cho khách có thẻ, song khi khách hàng liên hệ mới biết đó là giảm giá trên bảng niêm yết. Trong khi đó, khách sạn này có giá thực tế cho khách hàng cũng thấp gần bằng giá khuyến mãi nói trên. Vì thế dù không thiệt, khách có thẻ vẫn thấy bực bội.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thẻ ưu đãi - đôi bên cùng có lợi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thẻ ưu đãi - đôi bên cùng có lợi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The uu dai doi ben cung co loi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thẻ ưu đãi - đôi bên cùng có lợi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ