Thắt chặt quản lý dịch vụ nhắn tin từ di động

15:53 21/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước sự bùng nổ các dịch vụ giải trí nhắn tin từ điện thoại di động, Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông vừa yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải đảm bảo năng lực mạng lưới, đồng thời xem xét ban hành các quy định thắt chặt quản lý loại hình dịch vụ này.

Theo thống kê của Bộ Bưu chính Viễn thông, hiện nay, bình quân mỗi nhà cung cấp dịch vụ di động bắt tay "làm ăn" với gần 30 nhà cung cấp dịch vụ tiện ích qua điện thoại di động. Giá cước được căn cứ theo các số tổng đài và do các nhà cung cấp dịch vụ tự quyết định. Chẳng hạn từ đầu số 80xx đến 85xx sẽ có giá từ 500 đồng đến 5.000 đồng/bản tin, riêng các SMS gửi đến đầu số 87xx, cước phí là 15.000 đồng/bản.

Thời gian qua, Bộ Bưu chính Viễn thông đã nhận được phản ánh từ phía khách hàng về tình trạng kinh doanh lộn xộn của các nhà cung cấp dịch vụ. Giá cước bị đội lên cao và chất lượng dịch vụ cũng không được đảm bảo. Chính vì vậy, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp chấn chỉnh lại hoạt động và phải tự chịu trách nhiệm về những dịch vụ SMS mà mình đang cung cấp.

That chat quan ly dich vu nhan tin tu di dong
Nhắn tin mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Hoàng Hà

Riêng nội dung thông tin, ngoài Bộ Bưu chính Viễn thông, các đơn vị khác cũng sẽ phối hợp kiểm tra trong lĩnh vực mình quản lý. Chẳng hạn, các thông tin liên quan đến, âm nhạc, văn học, tôn giáo, thuần phong mỹ tục... sẽ do Bộ Văn hóa Thông tin quản lý. Những thông tin liên quan đến lĩnh vực y tế, giới tính, sức khỏe... sẽ do Bộ Y tế quản lý.

Theo giới chuyên môn, thị trường cung cấp các dịch vụ tiện ích cho điện thoại di động đang trở nên sôi động với sự góp mặt của nhiều nhà cung cấp dịch vụ và cho doanh thu vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Ông Phạm Quang Hảo, Phó giám đốc công ty Dịch vụ Viễn thông (GPC) - đơn vị chủ quản mạng VinaPhone cho hay, trong 10 ngày diễn ra World Cup 2006, lưu lượng cuộc gọi và tin nhắn tăng tới 2-3 lần so với ngày thường. Chỉ tính riêng doanh thu từ bán thẻ trả trước VinaCard, trung bình mỗi ngày nhà cung cấp này thu 13 tỷ đồng, tăng 1 tỷ đồng so với trước khi diễn ra lễ hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Hồng Anh

Việt Báo
contentlength: 3613
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..