Thành phố sẽ có cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn

08:01 19/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND quận Hoàng Mai vừa tổ chức hội nghị bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn trong việc thành lập “Doanh nghiệp Nông thôn Lĩnh Nam”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quý Đôn chủ trì hội nghị.

 

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai và đơn vị lập dự án (Cty Phát triển sản phẩm công nghệ mới), khi được thành lập, doanh nghiệp có tổng diện tích 73,5 ha, thu hút 1080 lao động làm việc trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; thu mua, chế biến nông sản; du lịch sinh thái, trông giữ xe, khai thác cát... lao động địa phương sẽ được ưu tiên nhận vào làm việc... Hiện nay, đã có 97 hộ  nông dân đồng ý cho thuê hoặc góp đất để thành lập doanh nghiệp. Đáng chú ý, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam cũng sẽ tham gia mua cổ phần của doanh nghiệp...

 

Dự án được đánh giá  là có tính khả thi và nhận được nhiều ý kiến đóng góp để chủ dự án chỉnh sửa, bổ sung cho hoàn chỉnh, chặt chẽ.

 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn khẳng định, doanh nghiệp nông nghiệp, nông thôn là mô hình mới và thành phố sẽ dành cho cơ chế ưu đãi. Đồng chí yêu cầu chủ dự án tranh thủ ý kiến  đóng góp của các ban, ngành... để xây dựng đề án sản xuất, kinh doanh chặt chẽ, hiệu quả đồng thời thỏa mãn các yêu cầu về pháp lý. Thành phố giao các sở, ban, ngành xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp trình thành phố xem xét, quyết định...

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..