Thâm hụt vãng lai của Mỹ giảm

Thứ bảy, 17 Tháng sáu 2006, 10:30 GMT+7
 • Tham hut vang lai cua My giam

  Nhờ việc cải thiện cán cân thương mại, thâm hụt trong cán cân thanh toán vãng lai của Mỹ đã giảm xuống còn 208,67 tỉ USD trong quý I/2006 so với mức kỷ lục 223 tỉ USD của quý IV/2005 và 224,8 tỉ USD như dự báo của các nhà kinh tế. Đây đúng là một tin tốt lành từ Bộ Thương mại Mỹ.

  Chịu tác động của những biến động trong trao đổi giữa Mỹ và các nước, các tài khoản vãng lai có ảnh hưởng đến thương mại vốn cũng như những biến động của đầu tư. Là yếu tố rất nhạy cảm trên thị trường, tài khoản vãng lai của Mỹ đã được củng cố sau nhiều năm sụt giảm không ngừng và có lúc đạt mức kỷ lục.

  Việc giảm thâm hụt tài khoản vãng lai được đánh giá là do giảm thâm hụt thương mại Mỹ. Thực tế, thâm hụt trong trao đổi vốn đã giảm xuống còn 208 tỉ USD trong quý I năm nay so với 212,5 tỉ USD của quý IV/2005.

  Tuy nhiên, nhà phân tích của Lehman Brothers, John Shin cho rằng: “Mặc dù đã giảm chút ít nhưng thâm hụt vãng lai có thể sẽ vẫn ở mức cao”.

  Ngay sau khi các số liệu trên được công bố, đồng đô la Mỹ đã tăng nhẹ so với đồng Yen Nhật: 1 USD đổi được 114,91 Yen, so với 114,75 Yen tối hôm thứ 5.

  (Theo La Tribune)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thâm hụt vãng lai của Mỹ giảm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thâm hụt vãng lai của Mỹ giảm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tham hut vang lai cua My giam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thâm hụt vãng lai của Mỹ giảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG