Thái Lan sẽ đầu tư hơn 3 tỉ đôla vào Việt Nam

Thứ năm, 01 Tháng mười một 2007, 09:13 GMT+7
 • Thai Lan se dau tu hon 3 ti dola vao Viet Nam

  Hãng tin AP trích lời một nhân vật thuộc giới điều hành tập đoàn Charoen Pokphand (CP) của Thái Lan cho biết đại công ty nông nghiệp này dự tính đầu tư tới 3 tỉ 600 triệu đôla vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

  Theo đó, một nửa ngân sách đầu tư sẽ được dùng để phát triển địa ốc và lập một hệ thống buôn bán lẻ. Phần còn lại sẽ được dành đầu tư cho lĩnh vực rất đang phát triển của Việt Nam là viễn thông. Phó Chủ tịch chấp hành của CP Vietnam Livestock, một bộ phận thuộc tập đoàn CP, còn tiết lộ là công ty cũng có thể bỏ tiền vào việc khai thác than nâu, là thứ than thường dùng cho các nhà máy nhiệt điện. Viên chức này nói rằng các đề nghị của công ty đã được đệ trình chính phủ Việt Nam và công ty đang chờ được Việt Nam chấp thuận.

  Tập đoàn Charoen Pokphand là tổ hợp kinh doanh đa ngành lớn nhất tại Thái Lan. Chi nhánh chính của tập đoàn này là Charoen Pokphand Foods, với doanh số 116,5 bạt năm 2005, lợi nhuận 6,747 tỷ bạt. Bên cạnh hoạt động kinh doanh nông sản, tập đoàn thuộc sở hữu gia đình này còn tham gia vào ngành bán lẻ với chuỗi cửa hàng nhượng quyền nổi tiếng ở Thái Lan 7-Eleven, ngành viễn thông với việc sở hữu một công ty điện thoại di động, một công ty cung cấp dịch vụ Internet và công ty truyền hình cáp.

  Tập đoàn CP của Thái Lan đã khởi sự hoạt động tại Việt Nam từ 15 năm trước. Họ đã đầu tư 350 triệu đôla vào các sinh hoạt nông nghiệp và công nghiệp ở Việt Nam. Công ty hy vọng là 2 đơn vị do họ hoàn toàn sở hữu ở Việt Nam sẽ giúp họ thu được tới 550 triệu trong năm nay và 700 triệu đôla trong năm tới.

  (tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thái Lan sẽ đầu tư hơn 3 tỉ đôla vào Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thái Lan sẽ đầu tư hơn 3 tỉ đôla vào Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thai Lan se dau tu hon 3 ti dola vao Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thái Lan sẽ đầu tư hơn 3 tỉ đôla vào Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ